Cách Vận Hành Máy Làm Đá Viên Loại Cao Cấp Nhất Của Hải Âu

Máy làm đá viên Hải Âu được đánh giá là có quy trình vận hành đơn giản và dễ dàng nhờ hệ thống làm đá thông minh và tự động. Ở dòng máy làm đá viên cao cấp Hải Âu mới nhất là HA 30P và HA 50P, được tích hợp bảng điều khiển thông minh với màn hình cảm ứng hiện đại như Smartphone sẽ mang tới nhiều trải nghiệm thú vị trong quá trình sử dụng. Đi đôi với đó, cách vận hành máy làm đá viên loại cao cấp này cũng có sự khác biệt. Hãy cùng Maylamda.com tìm hiểu cách sử dung dòng máy cao cấp này trong bài viết hôm nay.

Một số lưu ý khi vận hành máy làm đá viên cao cấp đảm bảo an toàn 

Đảm bảo an toàn cho thiết bị và người sử dụng là điều vô cùng quan trọng khi vận hành máy làm nước đá, nên áp dụng cách vận hành máy làm đá viên đúng sẽ tránh những sự cố có thể xảy ra gây hư hỏng máy hoặc gây nguy hiểm cho người dùng. Để làm được điều này, chúng ta cần chú ý một số vấn đề dưới đây:

Model máy làm đá cao cấp Hải Âu Premium

Sau khi tiếp nhận máy từ đơn vị vận chuyển, cần để máy ở trạng thái nghỉ trong thời gian là 24h trước khi đưa vào sử dụng để sản xuất đá. Lúc này cần bảo quản máy cẩn thận, không để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc nước mưa vì có thể khiến máy bị rò rỉ điện, chập cháy khi sử dụng. Để máy ở xa các thiết bị dễ gây cháy nổ và đảm bảo điều kiện môi trường khô ráo, nhiệt độ từ 5 – 38 độ C để đặt máy.

Khi lắp đặt máy làm đá viên cao cấp Hải Âu cần phải trang bị hệ thống nguồn điện phù hợp, hiệu điện thế đạt 220V để máy hoạt động được. Đặc biệt, khi kết nối nguồn điện cần phải có dây tiếp đất. Vị trí lắp đặt phải có không gian thông thoáng, bề mặt bằng phẳng, không trơn trượt, không ẩm thấp.

Một lưu ý khác về cách vận hành máy làm đá viên đúng quy trình là không di chuyển máy và thay đổi vị trí lắp đặt trong quá trình sử dụng. Đồng thời, không tháo rời các bộ phận, linh kiện của máy để bảo dưỡng, bảo trì nếu chưa được kỹ thuật viên Hải Âu hướng dẫn; không để máy ngâm nước và sử dụng đầu phun công suất lớn để vệ sinh sản phẩm.

Để đảm bảo không xảy ra các tình huống nguy hiểm cho người dùng, tuyệt đối không cho tay vào quạt tản nhiệt khi máy hoạt động. Nếu máy có bất kỳ sự cố nào hãy nhanh chóng tắt nguồn điện và dừng các thao tác không cần thiết tác động lên thiết bị.

Hướng dẫn cách vận hành máy làm đá viên dòng cao cấp nhất của Hải Âu với bảng điều khiển cảm ứng

Một trong những cải tiến vượt bậc và cũng là đặc điểm nổi bật nhất của dòng máy làm đá viên cao cấp Hải Âu là bảng điều khiển hoàn toàn mới với màn hình cảm ứng được thiết kế như màn hình của những chiếc điện thoại thông minh. Màn hình hiển thị lớn và sắc nét, chế độ cảm ứng  mượt mà, nhạy bén và chính xác, giúp mọi thao tác cài đặt trở nên đơn giản và nhanh gọn hơn. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể quan sát được nhiệt độ nước đầu vào, nhiệt độ môi trường xung quanh và phát hiện các sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng nhờ có hệ thống cảm biến linh hoạt và thông minh.

Máy làm đá cao cấp HA 50P

Vì bảng điều khiển mới được tích hợp trên máy làm đá viên cao cấp HA 30P và HA 50P này có sự đổi mới hơn so với các dòng máy làm đá viên Hải Âu phổ thông, nên cách vận hành máy làm đá viên mới cao cấp này cũng có một số điểm khác biệt. Để vận hành máy, chúng ta thực hiện các bước dưới đây:

Trước tiên là cấp điện cho máy, ấn nút Start trên màn hình hiển thị để mở máy. Màn hình sẽ hiển thị thời gian và cho phép cài đặt và tùy chỉnh độ già của viên đá tùy theo nhu cầu sử dụng. Để tăng độ già, ấn chọn phím cộng (+), để làm đá non hơn ấn chọn phím trừ (-). Lưu ý rằng, không thay đổi thường xuyên hoặc điều chỉnh biên độ quá lớn.

Ở bước tiếp theo, khi màn hình hiển thị các chức năng như: OFF, SET, TIMING, DRAIN, người dùng cần cài đặt các chức năng làm việc cho máy. Để vào chức năng cài đặt chọn SET, ấn chọn TIMING để vào chức năng cài đặt thời gian, để thoát nước cho máy chọn DRAIN để vào chức năng cài đặt thoát nước, và cuối cùng là tắt máy, ấn OFF trên màn hình giao diện.

Màn hình cảm ứng rất “nhạy cảm” với các tác động gây hại từ bên ngoài như: vật cứng, ánh nắng trực tiếp từ mặt trời,  nước, bụi bẩn… Nên khi sử dụng không để màn hình tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, nước, môi trường ẩm ướt, bụi bặm, không dùng vật cứng chạm lên màn hình. Để màn hình hoạt động tốt, bền bỉ và không xảy ra lỗi nên sử dụng khăn mềm, sạch để vệ sinh.

Trên đây là những lưu ý và cách vận hành máy làm đá viên cao cấp mới đúng quy trình với màn hình điều khiển cảm ứng hiện đại. Để được tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về quy trình sử dụng, vận hành máy làm đá, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem thêm: Tổng hợp 6 sự cố kinh điển trên máy làm đá bạn cần biết

Bài viết liên quan

Hotline 24/7