Những Yếu Tố Cần Thiết Khi Lắp Đặt Máy Làm Đá Hải Âu HA 900

Hiện nay, ngày càng xuất hiện thêm nhiều những khu công nghiệp, hay cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ. Và tiếp theo đó là nhu cầu cần đầu tư máy đá để phục vụ nhu cầu giải khát, sản xuất kinh doanh. Trung bình thì các cơ sở kinh doanh lớn cần sản xuất ra khoảng cỡ gần 1 tấn đá/ngày. Bạn không cần lo lắng về việc tìm mua thiết bị công nghiệp này. Ngày nay, việc lựa chọn mua và lắp đặt máy làm đá đã trở nên cực kì đơn giản. 

1. Máy làm đá Hải Âu HA 900

Như đã nói ở trên, nhu cầu sản xuất đá viên cỡ lớn đến gần 1 tấn là rất thông dụng. Với mức sản lượng mong muốn đó thì máy làm đá viên Hải Âu HA 900 là sự lựa chọn lý tưởng. Việc  lắp đặt máy làm đá HA 900 đủ sức để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. Và với những ưu điểm của mình thì chúng còn làm được nhiều hơn cả mong đợi của bạn.

2. Phương thức giải nhiệt 

Các cách giải nhiệt

Đến với Hải Âu group, bạn có thể chọn lựa  lắp đặt máy làm đá theo phương thức giải nhiệt hệ thống phù hợp. Bao gồm hai lựa chọn là giải nhiệt bằng nước, hay giải nhiệt bằng gió lạnh.

Chúng ta cùng phân tích một chút về máy làm đá Hải Âu HA 900 này. Kích thước máy: ngang 1120mm x  sâu 950 x cao 2030 mm. Giờ thì bạn có thể nghĩ xem nên lựa chọn máy giải nhiệt bằng gió hay giải nhiệt bằng nước. 

Máy làm đá HA 900 tại kho của một đơn vị kinh doanh

Giải nhiệt bằng nước

Đem hai cách thức giải nhiệt hệ thống này lên bàn cân. Có thể thấy giải nhiệt bằng nước có ưu điểm là tốc độ giải nhiệt nhanh hơn dùng gió. Tuy nhiên khi lắp đặt máy làm đá, bạn cần thêm một bể chứa nước sạch lớn mới đáp ứng được hiệu quả. Nước luân phiên đến làm mát hệ thống bằng cách lấy đi nhiệt lượng từ nguồn nóng. Do đó nước này cần bơm để tạo thành dòng lưu động. Và cũng cần thêm cơ quan giải nhiệt cho nguồn nước này nữa. Như vậy chi phí phát sinh sẽ khá cao.

Giải nhiệt bằng gió

Cách thứ hai là dùng quạt gió lưu thông không khí để làm tản nhiệt hệ thống. Không cần tốn kém xây bể nước hay bơm nước. Bạn chỉ cần một chiếc quạt và không gian đủ để tản nhiệt. 

Đa số khách hàng thích lựa chọn lắp đặt máy làm đá với giải nhiệt bằng gió. Vì đối với dòng giải nhiệt bằng gió sẽ tiết kiệm chi phí cao hơn tuy nhiên cần có những lưu ý khi lắp đặt máy.

3. Lắp đặt máy làm đá 

Khách hàng chuẩn bị vị trí lắp đặt + đường điện + đường nước sẵn trước khi kỹ thuật đến lắp đặt theo yêu cầu sau:

Vị trí lắp đặt

Với máy làm đá Hải Âu HA 900 yêu cầu vị trí lắp đặt máy làm đá viên: Đặt máy tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Khoảng cách máy HA 900 phía sau lưng dàn nóng phải đặt cách tường tối thiểu từ 2 m. Phía trên đầu máy và 2 bên hông máy tối thiểu 50cm để máy hút gió và tản nhiệt tốt.

Về đường điện

Máy HA 900 sử dụng điện 380v. Do đó khi lắp đặt máy làm đá bạn cần 1 dây điện 4 lõi mỗi là 4 ly và Aptomat 40A trở lên.

lắp đặt máy làm đá HA 900 giải nhiệt gió
Một hệ thống HA 900 giải nhiệt bằng gió

Về đường nước

Yêu cầu quý công ty chuẩn bị đường nước sạch, nguồn nước mát có bể chứa nước đặt cao hơn đầu máy. Áp lực nước 01.4- 0.55 Mpa. Đường nước vào là nước mát có đầu chờ cách vị trí đặt máy 1m ren phi 21. Dùng để nối với ren đường nước vào của máy làm đá Hải Âu HA 900. Đồng thời phải có đường nước thải ra ren phi 21. Và khi  lắp đặt máy làm đá, đường nước thải này phải để sát mặt đất, không cao quá 5cm so với mặt đất.

Xem thêm: Tại Sao Đầu Tư Máy Làm Đá Viên Hải Âu Tiết Kiệm Hơn Máy Làm Đá Công Nghiệp?

Lưu ý

Với máy giải nhiệt bằng gió, mã máy HA 900 làm tối đa 900 kg ngày. Mùa hè đạt từ 75%- 85% công suất. Mùa đông máy đạt 85%-95% công suất .

Máy hoàn toàn tự động cứ 16- 20 phút ra 1 mẻ đá. Mỗi mẻ rơi xuống thùng khoảng 7 kg – 10 kg. Thùng bảo ôn và chứa đá và bảo quản đá. Máy có thể hoạt động liên tục cả ngày cả đêm không cần trông coi vào máy.

Với những chia sẻ trên hi vọng khách hàng sẽ chuẩn bị được những yếu tố cần thiết. Giúp lắp đặt máy làm đá Hải Âu HA 900 nhanh chóng và hiệu quả.

Bài viết liên quan

Hotline 24/7