Kinh Doanh Quán Nhỏ Có Nên Chọn Máy Làm Đá 3 Pha Không?

Rất nhiều khách hàng chưa tìm hiểu và nghiên cứu qua về dòng máy làm đá viên nên có thể không phân biệt được đâu là dòng máy làm đá 3 pha và đâu là máy 1 pha. Hiểu một cách đơn giản thì những máy 3 pha là máy sử dụng điện 3 pha với hiệu điện thế là 380V (380V/3F – ở Việt Nam). Mức hiệu điện thế ở nhiều quốc gia có sự khác nhau như: Mỹ là 220V/3F hay Nhật Bản là 200V/3F. Vậy các quán kinh doanh nhỏ có nên lựa chọn loại máy sử dụng điện 380V hay không? Tại sao? Nên dùng loại máy như thế nào phù hợp? Tất cả sẽ được Maylamda.com làm rõ trong bài viết này, hãy cùng theo dõi để có thêm kinh nghiệm lựa chọn máy có điện áp phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn.

Quán kinh doanh nhỏ có nên chọn máy làm đá 3 pha không? Tại Sao?

Ở Việt Nam, điện áp thông dụng được sử dụng tại các hộ gia đình hoặc đơn vị kinh doanh quy mô nhỏ… thường là nguồn điện 1 pha có hiệu điện thế là 220V. Vì hầu hết các thiết bị điện được dùng đều có công suất nhỏ. Trong khi đó, điện 3 pha là nguồn điện có hiệu điện thế lớn lên tới 380V, được sử dụng cho việc truyền tải, sản xuất công nghiệp sử dụng thiết bị điện có công suất lớn. Từ đó, có thể khẳng định rằng, kinh doanh quán nhỏ thì không nên sử dụng máy làm đá 3 pha, vì những lý do dưới đây:

Hạ tầng của các quán nhỏ thường đã được setup sẵn rồi mới tiến hành mua sắm trang thiết bị và nguồn điện đã được thiết lập sẵn thường là điện 1 pha thông dụng. Nếu mua máy đá dùng điện 380V thì cần phải nâng cấp hệ thống điện lên 3 pha để đảm bảo cho máy hoạt động được, vừa tốn kém chi phí, vừa lãng phí thời gian, công sức.

Bên cạnh đó, các quán nhỏ có nhu cầu sử dụng và tiêu thụ lượng đá viên thấp, trung bình từ 30 – 100kg đá/ngày. Trong khi các mẫu máy sản xuất đá 3 pha thường có công suất rất lớn, khoảng từ 500kg đá/ngày. Do đó, kết luận rằng, quán kinh doanh nhỏ như quán trà sữa, cafe, cửa hàng trà chanh, quầy pha chế… chỉ phù hợp sử dụng máy làm đá mini có điện áp định mức là 220V. Những loại máy làm đá 3 pha sẽ phù hợp hơn với các đơn vị kinh doanh lớn như xưởng làm đá, nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng…

Máy làm đá HA 900 sử dụng điện áp 3 pha

Kinh doanh quán nhỏ nên lựa chọn máy làm đá như thế nào?

Lựa chọn máy làm đá phù hợp cho kinh doanh quán nhỏ

Phần lớn các mô hình kinh doanh ở nước ta thường có quy mô vừa và nhỏ. Nhiều nhất vẫn là các cửa hàng phục vụ đồ uống, giải khát, quán ăn nhỏ. Xuất phát từ đặc điểm này, xu hướng sử dụng máy làm đá viên của các đơn vị kinh doanh cũng nghiêng về loại máy làm đá mini, công suất nhỏ dưới 100kg/ngày. Thay vì sử dụng máy công suất lớn gây lãng phí nguồn vốn đầu tư và không sử dụng hết công năng. Tùy theo từng mô hình kinh doanh để lựa chọn máy phù hợp sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và sử dụng có hiệu quả hơn. Chúng tôi đưa ra một số gợi ý nhỏ cho các bạn như sau:

Với quán đồ uống nhỏ như quán trà đá vỉa vẻ, quán trà chanh, quán chè và đồ ăn vặt, quán trà sữa nhỏ, quán cafe nhỏ nên lựa chọn loại máy có sản lượng mỗi ngày trung bình khoảng 20 – 50kg đá.

Đối với những quầy pha chế đồ uống chuyên nghiệp tại khu vui chơi, trung tâm thương mại, công viên giải trí, rạp chiếu phim… Những chuỗi cửa hàng lớn, chuỗi quán cafe, trà sữa lớn và các nhà hàng, khách sạn nhỏ thường phù hợp sử dụng loại có công suất từ 50 – 100kg đá/ngày. Những loại máy này chỉ sử dụng điện 1 pha, công suất nhỏ hơn so với loại máy làm đá 3 pha nên có giá thành thấp hơn, phù hợp với khả năng tài chính của đơn vị kinh doanh nhỏ.

Mua máy làm đá viên cao cấp Hải Âu từ 30 – 50kg/ngày cho kinh doanh quán nhỏ

Nếu bạn đang tìm một máy làm đá viên mini nhỏ có sản lượng vừa phải cho quán kinh doanh nhỏ thì không thể “ngoảnh mặt làm ngơ” trước mẫu máy làm đá viên cao cấp Hải Âu mới được tung ra thị trường hồi đầu năm nay và nhanh chóng làm “dậy sóng” thị trường máy làm đá viên tinh khiết trên cả nước.

Máy làm đá cao cấp mới của Hải Âu ra mắt với 2 model là: máy làm đá viên cao cấp Hải Âu HA 30P và máy làm đá viên cao cấp Hải Âu HA 50P. Với thiết kế rất nhỏ gọn, màu đen tuyền nổi bật và lạ mắt ở mặt chính diện cùng độ sáng bóng, trơn mịn của lớp vỏ từ inox cao cấp sẽ mang tới cho không gian kinh doanh của các quán nhỏ sự hiện đại, chuyên nghiệp và ấn tượng hơn.

Kinh doanh nhỏ có thể dùng model HA 30P không dùng điện 3 pha

Ngoài ra, sản phẩm còn thể hiện được đẳng cấp của một dòng máy mới cao cấp hơn hẳn nhiều dòng máy thông thường khác với màn hình cảm ứng vô cùng mượt mà, chế độ cảm ứng siêu nhanh nhạy và chính xác. Nhiều tính năng hiện đại cũng được tích hợp ở bảng điều khiển như: cảnh báo lỗi, hiển thị nhiệt độ nước đầu vào, nhiệt độ môi trường và cho phép người dùng cài đặt chế độ hoạt động cho máy.

Đặc biệt, máy có sản lượng từ 30 – 50kg/ngày – ở môi trường thực nghiệm, rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của các mô hình kinh doanh quán nhỏ.Thông qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc: có nên dùng máy làm đá 3 pha cho quán nhỏ không? Đồng thời, có thêm nhiều gợi ý về mẫu máy làm đá sạch thích hợp cho đơn vị kinh doanh của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và đặt hàng ngay nếu có nhu cầu mua máy để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bài viết liên quan

Hotline 24/7