Bảo quản trái cây trong mùa hè

2bao-quan-trai-cay-mua-he-1
Trong tiết trời nóng nực của mùa hè thì trái cây là thực phẩm rất tốt cho cơ thế, nhưng việc bảo quản trái cây vào mùa hè không dễ tí nào.
– Cam, quýt rất nhanh hư khi để ở nhiệt độ bình thường vào những ngày hè nóng nực, hãy ngâm chúng vào nước sôđa trong 1 phút, để ráo nước rồi cho vào túi nilon. Bạn có thể bảo quản tươi ngon lâu hơn đấy
– Nho đem giữ phải chọn loại chín vừa, sau đó chuẩn bị một hộp bìa, lót 2 đến 3 lớp giấy rồi đặt nho nằm ngang như thế này, không xếp chồng lên nhau (như thế này). rồi đem những hộp nho cất vào chỗ râm mát.
– Với trái thơm, hãy lựa những trái còn hơi xanh, đừng chọn trái đã chín vì để lâu trong thời tiết nóng nực thơm sẽ bị chín quá dẫn đến nẫu và mất ngon. Hãy gói vào trong giấy báo và để ở nơi thoáng mát. Cách này sẽ giữ thơm tươi trong 1 tuần.
– Dưa hấu: chọn loại vỏ cứng, mới chín, núm cuống còn tươi. Cứ mỗi trái cho vào một túi ni lông, túm chặt lại, để vào chỗ râm mát, không cho ánh nắng chiếu vào. Chú ý lót giấy báo xuống nền trước khi đặt dưa. Dưa sẽ tươi ngon.
Hãy thử áp dụng một vài mẹo nhỏ trên nhé, như vậy bạn sẽ có thể tận hưởng mùa hè với những trái cây tươi ngon, bổ dưỡng rồi.

Bài viết liên quan

Hotline 24/7