Chia Sẻ Top 3 Tuyệt Chiêu Làm Đá Lâu Tan Cực Hay

Hiện trên thị trường có nhiều cơ sở cung cấp đá viên. Nhưng để kiếm được những loại đá sạch tinh khiết, lâu tan thì không hề dễ dàng. Ngoài yếu tố nhà sản xuất đúng tiêu chuẩn, việc bảo quản tốt sẽ làm đá để được lâu hơn. Cùng Hải Âu Group tìm hiểu những cách làm đá lâu tan cực hay nhé!

1. Nhu cầu sử dụng đá hiện nay

Ngoài hộ gia đình, thì nhu cầu tiêu thụ đá hiện nay tập trung ở các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn hay siêu thị. Tùy theo mục đích sử dụng mà khách hàng mua những loại đá có kích thước khác nhau. Nếu uống sinh tố, trà sữa, cà phê…bạn nên dùng đá viên tròn. Loại đá này nhỏ, làm mát nhanh mà không mất hương vị thức uống. Còn đối với các loại đồ uống như bia và nước giải khát, thì nên dùng đá viên vuông. Chúng tan chậm, thích hợp với việc vừa uống vừa nhâm nhi. Ngoài ra, nhà hàng và siêu thị thường dùng đá cây để giữ cho thực phẩm được tươi ngon.công dụng của nước đá

Nước đá có nhiều công dụng trong đời sống

Thị trường đá viên thời gian tới sẽ tiếp tục tăng, do nhu cầu của người dân ngày càng lớn. Không chỉ ngày hè nắng nóng, mà kể cả những khi thời tiết mát, đá viên vẫn được sử dụng như một thói quen ăn uống của chúng ta. Tuy nhiên, thị trường đá viên sẽ phát triển bền vững. Lí do là vì những sản phẩm đá sạch tinh khiết, an toàn đối với người tiêu dùng không có nhiều.

2. Những tuyệt chiêu làm đá lâu tan

  • Thêm đường vào nước chuẩn bị làm đá

Một mẹo nhỏ khiến đá lâu tan hơn là hòa đường vào nước trước khi làm đá. Nước được cấu tạo từ các phân tử H2O. Sự chuyển động của các phân tử nước phụ thuộc vào nhiệt độ cao hay thấp. Khi nhiệt độ nước càng cao thì chúng chuyển động càng nhanh. Ngược lại, chúng chuyển động rất chậm khi nước bị đóng băng. Do đó, khi hòa đường vào nước trước khi làm đá, các phân tử nước sẽ chuyển động chậm dần khi nhiệt độ đóng băng, nên đá lâu tan hơn.

  • Thêm muối

Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, khi pha muối ăn vào nước sẽ khiến cho nhiệt độ đóng băng của nước giảm xuống thấp hơn 0 độ C. Như vậy, với nhiệt độ càng thấp, thì đá sẽ càng lạnh hơn. Thời gian đá tan chảy cũng sẽ lâu hơn, giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn. Ngoài ra, muối có chất tính giữ nhiệt ổn định rất tốt. Cộng thêm tính hút nhiệt nên kéo nhiệt độ môi trường xung quanh hạ xuống, đá lâu tan hơn.máy làm đá Hải Âu có thùng chứa

Máy làm đá Hải Âu được tích hợp thùng chứa đá

  • Bỏ đá vào thùng, bình chứa đá

Cho đá vào thùng xốp hoặc bình giữ nhiệt là phương pháp được nhiều người sử dụng để bảo quản đá. Nếu làm đúng cách, đá có thể giữ được 3-4 ngày mà không tan. Bạn nên sử dụng đá tảng, vì chúng có diện tích tiếp xúc với không khí nhỏ hơn đá vụn nên chúng sẽ lâu tan hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn máy làm nước đá viên mini cho gia đình

3. Máy làm đá mini Hải Âu bảo quản đá tốt, an toàn vệ sinh

Hiện nay, Hải Âu cung cấp cho thị trường nhiều loại máy làm đá với công suất khác nhau. Sản lượng đá từ 30kg đến 10 tấn đá viên mỗi ngày. Tùy mục đích sử dụng, khách hàng có thể lắp đặt các máy có công suất cho phù hợp. Trong phạm vi hộ gia đình, kinh doanh nhỏ, bạn có thể sử dụng máy làm đá mini HA 30, với công suất 30kg đá/ngày.

HA 30 được sản xuất theo công nghệ của Italy, trong đó các linh kiện chính nhập khẩu theo tiêu chuẩn Châu Âu. Máy có thể tiết kiệm đến 50% điện năng so với dòng máy làm đá công nghệ cũ. Vừa đảm bảo công suất làm đá theo đúng tiêu chuẩn sản xuất.

Máy làm đá Hải Âu model mini HA 30 

Trên đây, Hải Âu Group đã chia sẻ cho bạn một số tuyệt chiêu làm đá lâu tan cực hay. Hãy thử trải nghiệm ngay với máy làm đá mini HA 30 của Hải Âu ngay để có được những viên đá sạch tinh khiết nhất nhé ( đá sạch 99,9% khi kết hợp với bộ lọc nước RO). Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Hotline 24/7