Mẹo hay giúp chọn gạo nấu chuẩn với tủ cơm công nghiệp

Nếu không biết chọn gạo và cách nấu khoa học nhất để nấu với số lượng lớn như tủ nấu cơm công nghiệp thì không những chất lượng cơm không đảm bảo mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến bữa ăn của rất nhiều người. Vậy làm thế nào để chọn gạo nấu chuẩn với tủ cơm, mời bạn cùng xem những chia sẻ dưới đây của Maylamda.com để góp phần có một bữa ăn đảm bảo nhé.

1. Ưu điểm của tủ cơm công nghiệp 

– Tủ nấu cơm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, đảm bảo về độ bền và chất lượng.
Tủ cơm công nghiệp có thể nấu được số lượng cơm lớn phục vụ cho nhiều người trong thời gian ngắn khoảng 40 – 50 phút. Tủ thích hợp sử dụng trong bếp ăn của khu công nghiệp, tập thể, nhà máy, doanh trại…

– Chất lượng cơm của tủ rất ngon, chín đều và không có cháy nếu biết chọn gạo nấu chuẩn với tủ cơm. Đặc biệt tủ lại cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu. Có thể sử dụng hơi nước hay dùng điện, cấp nước tự động, ngăn ngừa tình trạng bị khét, còn có thể khử trùng đồ đựng thức ăn nhờ hơi nước với nhiệt độ cao.
tu com cong nghiep– Ngoài tính năng nấu cơm, tủ còn dùng để hấp thức ăn như bánh, hải sản, thịt, gà, cá… Với ưu điểm vượt trội tủ cơm đã dần trở thành thiết bị không thể thiếu trong các bếp nhà hàng, khách sạn, nhà máy, căng tin trường học…
– Sử dụng khay inox để nấu cơm phù hợp trong thực phẩm.
– Tủ cơm đa dạng về kích cỡ và công suất phù hợp với tất cả quy mô và nhu cầu của khách hàng. Trong dòng tủ nấu cơm công nghiệp có nhiều loại như: Tủ 6, 8, 10, 12, 20, 24, 30 khay tương ứng với số gạo là 20kg, 30kg, 50kg, 80kg và 100kg sẽ đáp ứng được những nhu cầu khác nhau của quý khách hàng.

Xem thêm: Đèn báo trên tủ cơm và những thông tin bạn cần quan tâm

2. Chọn gạo nấu chuẩn với tủ cơm

Nói đến nấu cơm, ai cũng nghĩ sử dụng gạo trong nấu cơm tưởng chừng rất đơn giản. Tuy nhiên, trong thực tế lại có nhiều người sử dụng không biết chọn gạo nấu chuẩn với tủ cơm và biết cách nấu cơm đúng.

gao nau comGạo quá trắng, quá thơm? Đây có phải là yếu tố quan trọng trong các bước chọn gạo nấu chuẩn với tủ cơm?

-Trên thực tế gạo quá trắng là vì được xay xát quá kỹ khiến cho lớp cám bao bên ngoài nơi chứa những thành phần dinh dưỡng tốt nhất của gạo cũng mất. Các nghiên cứu cảnh báo việc ăn gạo trắng có thể tăng nguy cơ mắc tiểu đường. Những người ăn ba bữa gạo trắng mỗi ngày rất dễ mắc bệnh tiểu đường loại hai hơn những người ăn 2 bữa/tuần.
– Ngày nay có rất nhiều người văn phòng, thích cơm nấu bằng gạo có mùi thơm và họ cho rằng như vậy mới giống cơm gia đình. Tuy nhiên hãy cảnh giác bởi gạo quá thơm không phải là gạo an toàn tuyệt đối.
– Theo phương diện hóa thực phẩm, để gạo thơm và bảo quản được lâu, người bán gạo thường sử dụng các hương liệu tạo mùi, giữ cho mùi được thơm lâu hơn. Vì vậy, khi mua gạo, nhất là những quán ăn, nhà hàng nấu bằng tủ nấu cơm công nghiệp để phục vụ số lượng lớn khách hàng nên chọn gạo trắng, dài và không bị gãy, không chọn gạo có màu lạ hay hạt gạo bị dị dạng. Tuyệt đối, không nên mua những loại gạo có mùi thơm lạ hoặc thơm quá mức. Trước khi mua gạo thử bỏ nắm gạo trên tay để ngửi phân biệt gạo có sử dụng hóa chất tạo mùi hay không. Đó là những cách chọn gạo nấu chuẩn với tủ cơm.

com trang

Xem thêm: Tìm hiểu về đặc điểm và cách dùng tủ nấu cơm công nghiệp

Dùng nước lạnh để nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp

-Việc nấu cơm bằng nước lạnh đang tồn tại trong cách nấu của nhiều người. Tuy nhiên nếu nấu cơm bằng nước sôi sẽ tốt hơn nấu cơm bằng nước lạnh dù nấu bằng tủ nấu hay nồi gang đun bếp gas hoặc bếp củi. Nguyên nhân là vì, nước sôi vừa giúp gạo nhanh chín, thời gian nấu cơm ngắn, hạt gạo chín đều và dẻo hơn nhờ các chất dinh dưỡng ít bị mất.
– Nhờ việc nấu cơm bằng nước sôi, nhiệt được giữ kín và không để gạo tiếp xúc với không khí trong tủ nấu cơm rất tốt (lượng vitamin B1 sẽ được giữ lại nhiều hơn 30% – 35% so với cách nấu bằng nước lạnh)

Chọn gạo nấu chuẩn với tủ cơm cũng là một nhân tố quan trọng tạo nên tủ cơm ngon nhưng việc chọn mua tủ nấu cũng không kém quan trọng đâu nhé. Hiện nay, tủ nấu cơm công nghiệp phân phối trên thị trường với nhiều mẫu mã đa dạng, đặc biệt là chất lượng và giá cả rất tốt. Với tủ cơm công nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi nấu với số lượng lớn để phục vụ nhu cầu ngày càng gia tăng của cửa hàng hoặc công ty mình.

Bài viết liên quan

Hotline 24/7