Nước đá tinh khiết cũng bị nhiễm khuẩn

Sau hai tuần lấy mẫu xét nghiệm, Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa phát hiện hai cơ sở sản xuất nước đá tinh khiết và đá cây không đạt chuẩn vi sinh, hóa lý và độ pH.5thoi-su_da-sach02_dan-viet

Lô nước đá được lấy mẫu xét nghiệm của cơ sở Nguyễn Thị Tứ, phường Hiệp Thành, quận 12, sản xuất ngày 8/4, kết quả không đạt chuẩn vi sinh.
Đá cây sản xuất cùng ngày của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Tân Trung Hiếu, phường Thạnh Lộc, quận 12, cũng vi phạm chuẩn quy định về độ pH.
Không công bố hàm lượng vi sinh và pH trong từng sản phẩm, tuy nhiên theo Thanh tra Sở Y tế TP HCM, kết quả kiểm nghiệm đủ để cơ quan chức năng tạm đình chỉ hoạt động để các cơ sở này chấn chỉnh.
Việc kiểm tra lấy mẫu nước đá được Sở Y tế TP HCM tiến hành từ đầu tháng. 15 cơ sở đã được lấy mẫu xét nghiệm và sẽ lần lượt có kết quả. Những cơ sở có mẫu không đạt chuẩn sẽ bị tạm đình chỉ đến khi khắc phục quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm.
Nhận định về độ an toàn vệ sinh thực phẩm đối với nước đá, tiến sĩ Lê Trường Giang, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM, cho rằng, nguy cơ nhiễm bẩn của nước đá còn cao hơn nhiều lần so với nước đóng chai, đóng bình, do nước trước khi đưa vào sản xuất thường ít khi được xử lý.

(Theo Vnexpress)

Bài viết liên quan

Hotline 24/7