Phân loại 4 dòng máy làm đá hiện có trên thị trường

phân loại các dòng máy làm đá

Phân loại 4 dòng máy làm đá hiện có trên thị trường

   Máy làm đá là thiết bị tạo ra các viên đá lạnh, đá bào với nhiều công suất  phục vụ cho các nhu cầu khác nhau trong các nhà hàng, quán ăn, khu ẩm thực, khách sạn… Máy làm đá đã và đang trở thành thiết bị tiên tiến phục vụ trong lĩnh vực ẩm thực . Nó không chỉ được đánh giá cao ở sự tiện lợi mà còn gây ấn tượng bởi khả năng tiết kiệm thời gian, công sức, điện năng, diện tích.

     1.Máy làm đá viên

Máy làm đá viên có rất nhiều chủng loại như:

– Lựa chọn máy làm đá viên phù hợp với nhu cầu sản lượng hàng ngày của bạn: Đối với hộ gia đình tiêu dùng khoảng 15kg/ ngày; kinh doanh nhà hàng , quán bar, café, khách sạn thì cần dùng khoảng 50kg/ngày ; kinh doanh đá có thể sử dụng các loại máy làm đá sạch lên tới 1 tấn/ ngày

– Hình dạng viên đá: các viên đá được sản xuất từ may lam da thường có hình dạng hình lập phương là phổ biến nhất, hình dáng nhỏ nhắn, bắt mắt rất được khách hàng ưa chuộng

– Giá: Tùy theo công suất, một máy làm đá viên tốt được sản xuất có giá dao động từ 18  triệu/chiếc trở lên

– Kiểu máy: có nhiều kiểu hình viên đá như dạng đá hình lập phương, khối hộp, viên tròn…

may lam da vien hai au

Hình 1: Máy làm đá viên vuông Hải Âu

Đá viên là loại đá sạch và tinh khiết, là loại đá được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là loại đá dạng khối, vì thế có thể giữ được hương vị các loại đồ uống và lâu tan hơn. Nhiệt độ bề mặt lớn cho phép làm lạnh một cách nhanh chóng các loại đồ uống. Nó là thành phần quan trọng của nhiều thức uống nên được dùng trong nhiều nhà hàng , khách sạn.

Bao gồm :

– Máy làm đá viên mini : loại này có công suất nhỏ ,sản lượng thường từ 30kg – >50 kg /24h. Được dùng trong các mô hình kinh doanh nhỏ.

– Máy làm đá viên vừa : loại này có công suất vừa, sản lượng đá thường từ 50 kg ->150 kg /24h.Được sử dụng rộng rãi trong nhiều nhà hàng có quy mô vừa và nhỏ.

– Máy làm đá viên công nghiệp : Loại này có công suất lớn, sản lượng đá cao từ 150kg trở lên được các nhà nghỉ khách sạn lớn ,resort sử dụng .

     2.Máy làm đá bào

Đá bào là loại đá có hình dạng tự nhiên nhất, loại đá được tạo ra bởi nhiệt độ chỉ dưới 0°C. Đá bào mịn và nhuyễn nên nó rất linh hoạt và phù hợp cho nhiều ứng dụng như: quầy trưng bày cá, các bữa tiệc đứng, đồ uống đông lạnh, đặc biệt sử dụng cho các quán cà phê sinh tố sẽ rất lý tưởng.

     3.Máy làm đá vảy

may lam da vay hai au

Hình 2: Máy làm đá vảy Hải Âu

Đá vảy là các phiến đá mỏng và khô, có kích thước độ dày cỡ 2mm, dài 12mm  -16 mm, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực:

– Bảo quản thực phẩm: để chống sự mất nước và bay hơi chất dinh dưỡng quan trọng trong thực phẩm thường được dùng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm thủy hải sản.

– Công nghiệp hóa học: dùng để làm mát trong các phản ứng sinh nhiệt và làm lạnh ngay lập tức cho quá trình chưng cất trong các quy trình hóa học và bào chế thuốc.

     4.Máy làm đá bông tuyết

Đá tuyết cũng có công dụng phổ thông nhất của các loại đá lạnh, đó là sử dụng để làm mát và pha chế đồ uống. Nhưng không chỉ thế, các món đồ uống được làm với đá tuyết có sự đặc biệt riêng mà các loại đá lạnh khác khó lòng đáp ứng và được sử dụng trong các quán rượu cà phê lớn. Nó có thể chế biến các loại sinh tố trái cây về dạng băng tuyết sử dụng rất tốt cho sức khỏe.

Trên đây là những phân loại các dòng máy làm đá hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi chọn mua máy làm đá phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.

Bài viết liên quan

Hotline 24/7