Kinh Nghiệm Vận Hành Máy Sản Xuất Đá Vảy Đúng Cách

Muốn khai thác hết các tính năng của máy sản xuất đá vảy, bạn cần nắm chi tiết cách sử dụng. Nếu muốn đảm bảo độ bền của máy, bạn càng phải biết cách vận hành chính xác. Và dưới đây là những kinh nghiệm bạn không nên bỏ qua nếu muốn sử dụng thiết bị của mình một cách hiệu quả nhất.

1. Bạn đã biết gì về máy sản xuất đá vảy?

Đá vảy dùng để làm gì?

Đá vảy có hình dạng mỏng và giống hình vảy cá vừa mỏng vừa mịn. Loại đá này được dùng nhiều trong việc bảo quản thực phẩm tươi sống, nhất là hải sản. Khi sử dụng, đá vảy nhẹ nhàng bao bọc và bám sát quanh bề mặt thực phẩm nên giúp hải sản luôn tươi.

Đá vảy bảo quản hải sản

Đá vảy được sử dụng để bảo quản hải sản, thực phẩm rất hiệu quả

Đặc biệt, hiệu quả bảo quản lạnh của đá vảy đối với hải sản tươi sống gấp 10 lần so với các loại đá viên thông thường. Đã vảy cũng không làm mất đi độ ẩm tự nhiên; không làm dập nát hải sản. Đặc biệt không làm hải sản ngấm nước và loại bỏ nguy cơ nhiễm khuẩn.

Tại sao nên dùng máy sản xuất đá vảy?

Máy sản xuất đá vảy được thiết kế và ứng dụng riêng. Thường dùng vào mục đích sản xuất đá vảy cho các siêu thị; nhà hàng hải sản. Hoặc dùng trong xưởng chế biến thủy hải sản và tàu đánh bắt xa bờ. Nhờ có thiết bị này, người dùng chủ động hoàn toàn về nguồn cung cấp đá tinh khiết.

2. Kinh nghiệm vận hành máy sản xuất đá vảy đúng cách

Dưới đây là những kinh nghiệm vận hành máy sản xuất đá vảy bạn không nên bỏ qua. Chúng giúp thiết bị của bạn hoạt động ổn định; bền bỉ và hiệu quả nhất.

Trước khi vận hành

– Bạn cần chuẩn bị một nơi khô ráo; không ẩm ướt; không có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Thuận lợi cấp điện và thuận lợi cho việc đi các đường ống nước.

– Kiểm tra kỹ càng mọi yếu tố liên quan đến quá trình làm đá như nguồn điện; nguồn nước; khay đá; tủ bảo ôn;….

Trong khi vận hành

– Thường xuyên theo dõi và quan sát bảng điều khiển trong quá trình vận hành máy sản xuất đá vảy. Việc này giúp bạn phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố phát sinh để tránh làm thiết bị hư hỏng nặng nề.

– Không để các đầu cắm điện, bảng điều khiển tiếp xúc trực tiếp với nước

Sau khi vận hành

– Vệ sinh máy, khay đá, thùng bảo ôn thường xuyên

– Bảo dưỡng, bảo trì máy đúng định kỳ để đảm bảo mọi linh kiện luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Kiểm tra máy trước khi dùng

Kiểm tra nguồn điện, tủ điều khiển của máy trước khi dùng để đảm bảo máy làm việc trơn tru

3. Máy làm đá vảy Hải Âu – Lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Là một trong số những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các thiết bị làm đá uy tín tại Việt Nam. Hải Âu có thể đáp ứng mọi nhu cầu về các loại máy sản xuất đá vảy với các mức công suất đa dạng. Máy làm đá vảy Hải Âu sở hữu các tính năng vượt trội như:

– Máy được tích hợp công nghệ lọc cho phép loại bỏ hoàn toàn tạp chất; kim loại nặng, hóa chất độc hại khỏi nước giúp đá thành phẩm luôn tinh khiết và an toàn tuyệt đối.

– Hệ thống làm lạnh tuần hoàn bằng gió và nước mang lại hiệu quả làm lạnh nhanh, vượt trội.

– Các linh kiện chính nhập khẩu theo tiêu chuẩn Châu Âu giúp tiết kiệm đến 50% điện năng.

– Máy sản xuất đá vảy có tính năng bổ sung muối theo tỷ lệ phù hợp trong quá trình làm đá giúp đá lâu tan hơn và bảo quản hải sản tươi sống khỏi vi khuẩn tốt hơn.

Máy làm đá vảy hải âu

Máy sản xuất đá vảy Hải Âu cung cấp đá vảy chất lượng, nhanh chóng

– Quy trình sản xuất hoàn toàn tự động và khép kín đảm bảo đá thành phẩm luôn tinh khiết tuyệt đối, phù hợp để bảo quản hải sản tươi sống.

– Cách vận hành và theo dõi hoạt động của thiết bị dễ dàng với bảng điều khiển và màn hình Led.

Còn nhiều ưu điểm của máy sản xuất đá vảy Hải Âu đang chờ bạn khám phá. Hy vọng những kinh nghiệm trên có thể giúp bạn chọn lựa đúng loại và vận hành máy làm đá vảy đúng cách.

Bài viết liên quan

Hotline 24/7