Bí Kíp Sử Dụng Điều Hòa An Toàn Cho Gia Đình Trong Mùa Đông

sử dụng điều hòa mùa đông

   Cứ vào mỗi dịp nắng nóng hoặc thời tiết của mùa đông miền Bắc, thì nhu cầu sử dụng điều hòa ở các hộ gia đình ngày càng tăng cao.Điều hòa có nhiều công dụng, tuy nhiên nếu nếu chúng ta không biết sử dụng sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Không phải ai trong chúng ta cũng biết cách sử dụng điều hòa sao cho tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình. Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách sử dụng điều hòa đúng cách trong mùa đông này nhé.

1. Điều chỉnh điều hòa ở nhiệt độ thích hợp

   Để sử dụng điều hòa mùa đông hiệu quả, trước khi bật điều hòa, chúng ta nên mở cửa để đẩy hết các không khí tù đọng ở trong phòng ra bên ngoài. Nhiệt độ cơ thể của chúng ta dao động trong khoảng từ 36 – 37 độ C, nhiệt độ bên ngoài thường là khoảng 41 độ C. Chúng ta nên đặt nhiệt độ điều hòa ở nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ bên ngoài từ 5 – 10 độ C là hợp lý nhất.

chỉnh nhiệt điều hòa phù hợp

Hình 1: Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa ở mức phù hợp

   Đối với trẻ nhỏ chưa thích ứng được với điều hòa, chúng ta nên điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ bên ngoài từ 2 – 3 độ C. Việc này giúp cho bé quen dần với môi trường điều hòa và đảm bảo sức khỏe. Chúng ta cũng nên lưu ý đó là tuyệt đối không cho trẻ nhỏ nằm cùng hướng với hướng điều hòa.

2. Giới hạn thời gian bật điều hòa

   Với gia đình có người già và trẻ em, sau 3 giờ ở trong phòng điều hòa, chúng ta nên tắt điều hòa và ra ngoài khoảng 5 -10 phút, để không khí tồn đọng trong điều hòa có thể thoát ra bên ngoài. Việc này giúp cho không khí trong phòng được lưu thông, không khí trong lành hơn, sử dụng điều hòa mùa đông đảm bảo tốt cho sức khỏe.

   Đối với các hộ gia đình có bà bầu thì chúng ta không nên ngồi quá lâu trong phòng kín. Theo các chuyên gia thì chúng ta chỉ nên ở trong phòng điều hòa từ 1 – 3 tiếng rồi sau đó tắt đi. Sau đó, chúng ta cần mở hết các cửa sổ để không khí trong phòng được lưu thông ra ngoài, đồng thời đưa không khí trong lành bên ngoài vào trong phòng.

 

3. Vệ sinh điều hòa định kỳ

   Sau thời gian dài sử dụng điều hòa, chúng ta nên vệ sinh và kiểm tra điều hòa để tránh những trường hợp hỏng hóc cũng như giúp cho điều hòa hoạt động tốt hơn. Việc kiểm tra vệ sinh định kỳ điều hòa, chúng ta nên làm sau khoảng thời gian 6 tháng/lần để sử dụng điều hòa mùa đông hiệu quả hơn. Vệ sinh và kiểm tra định kỳ giúp đảm bảo điều hòa luôn hoạt động ổn định, mang đến không khí mát mẻ cho gia đình cũng như tránh mầm bệnh gây hại cho sức khỏe, tăng tuổi thọ của điều hòa.

thường xuyên vệ sinh điều hòa

Hình 2: Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra giúp điều hòa hoạt động ổn định hơn

   Trên đây là một số bí kíp giúp sử dụng điều hòa an toàn cho gia đình trong mùa đông. Hy vọng với những thông tin trên giúp chúng ta sử dụng điều hòa được an toàn, ổn định và nhất là luôn bảo vệ được sức khỏe của mọi người trong gia đình mình.

Xem thêm: Bí Kíp Dùng Điều Hòa Sưởi Ấm Cho Trẻ Trong Mùa Đông An Toàn

Bài viết liên quan

Hotline 24/7