TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP HẢI ÂU

Nhắc đến tủ nấu cơm người ta thường hình dung nó như một thiết bị nhà bếp cồng kềnh và to lớn. Thế nhưng nhiều người không biết rằng, đây là một sản phẩm rất tiện lợi. Nó đã được cải tiến rất nhiều trong thiết kế. Nhờ đó mà các loại tủ nấu cơm công nghiệp ngày càng trở nên hiện đại và đẹp mắt hơn. Dần trở thành thiết bị không thể thiếu trong mọi bếp ăn công nghiệp và cho thấy tính phù hợp của nó với mọi không gian nhà ăn.

PHÂN KHÚC GIÁ VÀ NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN GIÁ CẢ CỦA TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP

Tủ nấu cơm công nghiệp có rất nhiều loại với cách phân chia khác nhau. Tùy vào một số yếu tố mà tủ nấu cơm có nhiều mức giá thánh từ thấp đến cao. Những yếu tố này bao gồm:

Công suất của tủ nấu cơm: Tủ nấu cơm có nhiều mức công suất đa dạng. Người ta còn dùng các công suất để phân loại tủ nấu cơm. Cụ thể là số khay nấu của tủ nấu cơm sẽ gắn với tên gọi của chúng. Gồm có tủ nấu cơm 6 khay, tủ nấu cơm 8 khay, 10 khay, 12 khay, 20 khay và loại 24 khay. Loại tủ có nhiều khay nấu hơn sẽ có giá thành cao hơn. Vì vậy, nếu tính giá theo công suất thì tủ 6 khay sẽ có giá “mềm” nhất. Loại tủ 24 khay sẽ có chi phí cao hơn cả với số khay nấu lớn nhất. Quy mô phục vụ của các tủ cơm cũng có sự phân cấp từ nhỏ đến lớn. Những tủ công suất thấp như 6 khay, 8 khay và 10 khay, 12 khay thường chỉ sử dụng cho những quán ăn, nhà hàng nhỏ và vừa. Trong khi đó, model 20 và 24 khay sẽ dùng cho những nhà hàng, khách sạn lớn.

Dựa trên loại nhiên liệu sử dụng của tủ nấu cơm: Tủ nấu cơm gas thường có công suất (số khay) lớn hơn tủ cơm điện. Ngoài ra, khi mua tủ cơm gas thường người dùng cần trang bị thêm hệ thống bình gas. Do vậy, tủ cơm công nghiệp gas sẽ cao hơn so với tủ nấu cơm điện. Bên cạnh  đó, tủ nấu cơm kết hợp điện và gas trong một model sẽ có giá cao hơn cả. Theo đó, tủ cơm điện 6 khay sẽ có giá rẻ nhất và tủ cơm gas kết hợp điện 24 khay sẽ có giá cao nhất.

Nguồn gốc, xuất xứ của tủ nấu cơm: Trên thị trường Việt Nam hiện nay phần lớn tủ nấu cơm đều có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc liên doanh giữa Việt Nam và Trung Quốc. Có không nhiều tủ cơm được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam. Xét trên phương diện này, tủ nấu cơm Trung Quốc thường có giá thành thấp nhất đến tủ liên doanh và tủ cơm nội địa. Nhìn chung các sản phẩm nội địa và liên doanh thường sẽ có chất lượng ổn định hơn. Trong khi tủ cơm Trung Quốc thường không đảm bảo nếu là loại có giá quá rẻ. Vì chúng có thẻ được lắp ráp từ những linh kiện rẻ và không bền bỉ. Cần cân đối giữa chi phí và chất lượng trước khi quyết định mua.

Ngoài ra, giá thành của tủ nấu cơm cũng phụ thuộc vào loại, chất liệu linh kiện được sử dụng. Kể cả những loại tủ cùng công suất nhưng nếu sử dụng linh kiện khác nhau cũng có thể khiến giá của chúng chênh lệch. Ví dụ với tủ sử dụng loại thanh đốt là inox 201, giá trị của nó sẽ thấp hơn tủ sử dụng inox 304. Vì thép không gỉ có giá cao hơn so với loại 201. Tủ cũng có giá cao hơn nếu như được trang bị thêm một số linh kiện, phụ kiện đi kèm.

Về phân khúc giá của tủ nấu cơm,  nó chia thành 3 phân khúc giá. Cụ thể là:

Phân khúc giá thấp: Trong phân khúc này sẽ có những tủ công suất thấp là 6 khay và 8 khay. Mức giá của chúng khoảng từ 7 triệu – 10 triệu. Đây là mức phù hợp cho những người có chi phí đầu tư thấp và quy mô hoạt động nhỏ.

Nằm trong phân khúc trung bình là model 10 khay và 12 khay. Giá của chúng chỉ khoảng 11 triệu – 15 triệu. Với những cơ sở kinh doanh vừa thì sẽ lựa chọn hai model này vì chúng sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Cuối cùng phân khúc cao dành cho tủ 20 và 24 khay. Giá hai loại tủ cơm này khoảng 18 – 24 triệu. Mức dao động khá lớn tùy thuộc vào chất lượng và nhà cung cấp. Có thể thấy chúng là giải pháp tốt cho những bếp ăn lớn.

Tùy vào quy mô kinh doanh, nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính. Người dùng sẽ lựa chọn những loại tủ nấu cơm phù hợp. Tốt nhất nên chọn tủ cân đối cả về nhu cầu, giá thành và chất lượng để tránh lãng phí tiền bạc.

LỰA CHỌN TỦ NẤU CƠM ĐIỆN HAY TỦ CƠM GAS

Việc lựa chọn tủ nấu cơm không cơm phù hợp như đã nói là cần phải có sự tính toán chi phí, nhu cầu sử dụng và chất lượng tủ. Ngoài những điều này, cần lưu ý tới loại nhiên liệu sử dụng của tủ có phù hợp với điều kiện nơi mình sinh sống, kinh doanh hay không.

Với những người dùng có tài chính “rủng rình” thì sẽ lựa chọn tủ kết hợp điện và gas để đảm bảo hoạt động xuyên suốt. Nhưng, như đã nói, giá tủ sẽ cao hơn so với những tủ cơm công nghiệp điện hay gas. Do đó, không nhiều người có thể đầu tư ngay một sản phẩm tủ cơm như vậy. Phần lớn đều lựa chọn tủ điện và gas, bởi không quá tốn kém tiền bạc.

Khi nào nên lựa chọn tủ nấu cơm điện và khi nào nên chọn tủ gas? Cần phân tích tính tiện lợi và có sẵn của hai loại nhiên liệu này tại nơi sử dụng. Với những khu vực có nguồn điện ổn định và đảm bảo không bị cắt điện trong những tháng và giờ cao điểm. Tủ nấu cơm công nghiệp sử dụng điện sẽ là lựa chọn tốt. Nó vừa có chi phí đầu tư ban đầu thấp, lại có chi phí vận hành không quá cao. Kích thước của tủ điện cũng nhỏ gọn hơn, tiết kiệm diện tích gian bếp. Trong khi tủ nấu cơm gas công nghiệp lại rất phù hợp sẽ phù hợp với những nơi có điều kiện về đường điện kém. Thường xuyên quá tải và bị cúp điện liên tục trong thời gian cao điểm. Vì tủ điện cần một nguồn điện đủ lớn, ổn định để làm việc. Nó sẽ không thể hoạt động khi bị mất điện, và hiệu suất làm việc không cao khi điện “yếu”, không đủ tải. Và tủ cơm sử dụng gas sẽ khác  phục được trường hợp bị cắt điện, nó có thể hoạt động trong mọi điều kiện. Tuy vậy, cũng cần cân nhắc vì giá tủ cao hơn tủ điện.

Lựa chọn tủ cơm gas hay điện phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và  đặc điểm về nguyên liệu tại khu vực. Để đảm bảo cơ sở kinh doanh của bạn hoạt động tốt, không bị gián đoạn nên có sự tính toán cẩn thận khi mua.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP CHO BẾP ĂN?

Không hề nói quá nếu cho rằng tủ nấu cơm là sản phẩm được săn đón nhất trên thị trường nhà bếp. Những cơ sở kinh doanh ăn uống hiện nay không thể bỏ qua nó bởi những tiện ích mà nó mang lại.

Tiện lợi hơn khi nấu ăn với tủ nấu cơm công nghiệp

Việc nấu ăn với những người nội trợ và đầu bếp là điều không hề đơn giản bởi tốn rất nhiều thời gian và công sức. Thế nhưng, khi sử dụng tủ nấu cơm thì dường như mọi việc trở nên đơn giản hơn.

Tủ cơm công nghiệp có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian nấu nhờ khả năng nấu ăn nhanh. Chỉ khoảng từ 40 – 50 phút, tủ sẽ cho một mẻ cơm chín với khối lượng gạo khồng lồ lên tới 50kg. Không cần mất nhiều công sức để nấu nhiều mẻ liền như khi dùng nồi nấu cơm công nghiệp.

Ngoài ra, chúng còn giúp chế biến thức ăn nhanh hơn so với việc nấu bằng nồi nấu bình thường. Trong khoảng 20 phút, tủ sẽ làm chín tới hàng chục kilogam thịt, cá và các loại hải sản. Nếu hấp với những loại nồi hấp thông thường bạn sẽ phải làm nhiều mẻ nhỏ, rất mất thời gian. Với tủ nấu cơm bạn chỉ cần thực hiện hấp một lần để phục vụ cho hàng trăm suất ăn.

Đặc biệt, tủ nấu cơm còn giúp người nấu tiết kiệm công sức trong thời gian nấu ăn. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu vừa phải vào khay và đặt vào trong các rãng bên trong tủ. Sau khi đóng cửa tủ, người dùng chỉ cần chọn các chế độ và cài đặt thời gian nấu trên bảng điều khiển. Tủ nấu cơm tự động thực hiện và ngắt nguồn cấp nhiệt (với tủ điện) khi hết thời gian hẹn và khi cơm chín. Trong thời gian tủ làm việc, người vận hành chỉ cần quan sát hoạt động của tủ qua bảng hiển thị nhiệt độ và áp suất với đồng hồ đo áp và chờ cơm chín. Có thể tiết kiệm thời gian chờ này để làm những công việc khác để giúp hoàn thiện việc nấu nướng nhanh hơn.

Đồng thời, tủ cơm hầu hết đều được trang bị bánh xe có khóa chốt ở chân tủ. Nó giúp cho việc di chuyển tủ dễ dàng, thuận tiện hơn. Có thể lắp đặt tủ ở mọi vị trí và di chuyển nó khi cần.

An toàn với người sử dụng và đảm bảo vệ sinh thực phẩm

Các loại tủ nấu cơm công nghiệp đều có cấu tạo rất thân thiện với người dùng. Từ thiết kế tủ tới phương thức hoạt động, chúng đều đảm bảo an toàn.

Xét về chất liệu mà chúng sử dụng, chủ yếu là các loại inox 201 hoặc 304. Hai loại chất liệu này có khả năng chống bám bẩn tốt, cách điện và nhiệt hiệu quả. Trong cấu tạo của cửa tủ 2 lớp sẽ được ngăn cách bởi một lớp bông thủy tinh hoặc bọt cách nhiệt cao cấp. Giúp cách nhiệt bên trong và bên ngoài tủ, giảm nguy cơ bị bỏng khi chạm tay vào lúc tủ đang hoạt động.

Mặt khác, phần cửa tủ sẽ được thiết kế với tay cầm chắc chắn, đóng của tủ chật và không cho hơi nước nóng bên trong thoát ra ngoài. Vừa có tác dụng giữ nhiệt bên trong để tủ làm việc tốt hơn. Vừa giúp người dùng không gặp tai nạn bị bỏng hơi nước do hơi phả ra.

Về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Tủ nấu cơm có thể nói là một sản phẩm hoàn hảo khi đảm bảo được điều này ở mức cao. Thực hiện nấu ăn trong môi trường khép kín, không cho phép sự xâm nhập của môi trường và vi khuẩn bên ngoài. Kèm theo đó là không tạo ra khói bụi cho môi người xung quanh. Nó rất thân thiện với môi trường, lại giúp thức ăn được giữ sạch sẽ.

Nói đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm phải kể đến khay nấu của tủ cơm. Loại khay nấu tốt nhất là loại làm bằng inox 304 với sự bền bỉ và an toàn cao. Nó có tính chất trơ về mặt hóa học nên không tạo ra chất độc hại khi tiếp xúc với nước và các loại thức ăn. Giữ nguyên giá trị dinh dưỡng trong đồ ăn mà không bị biến chất.

Tiết kiệm chi phí cho người sử dụng ở mức cao nhất

So với việc mau sắm và sử dụng những sản phẩm nhà bếp khác thì việc đầu tư một tủ nấu cơm là lựa chọn đúng đắn. Có thể nói đây là một sự đầu tư thông minh bởi khả năng hoàn vốn nhanh và tạo ra lợi nhuận lớn.

Một chiếc tủ nấu cơm có giá thấp nhất khoảng 7 triệu nhưng nó có thể đảm nhận mọi công việc từ nấu cơm đến nấu canh và chế biến nhiều món khác. Nhưng nếu lựa chọn nồi nấu cơm, để đảm bảo hoạt động bạn chắc cần cần ít nhất 2-3 nồi. Chi phí cho loại nồi này cũng bằng 1 model tủ cơm, nhưng lại không thể hoạt động đa năng. Chưa kể chi phí vận hành cũng tốn kém hơn khi dùng tủ nấu cơm điện hay gas.

Tủ nấu cơm công nghiệp rất tiết kiệm nhiên liệu. Do cơ chế làm việc khép kín, tận dụng tối đa sức nóng của hỏi nước nên nấu ăn rất hiệu quả và thời gian ngắn. Điều này là không thể nếu nấu thức ăn với bếp công nghiệp bởi vì chúng bị tiêu hao nhiều năng lượng. Mặt khác cần phải nấu rất nhiều lần, nhiều mẻ mới đảm bảo phcuj vụ cho lượng khách hàng lớn. Trong khi tủ nấu cơm chỉ cần nấu một lần đã có thể phục vụ cho hàng trăm lượt khách.

Khả năng tiết kiệm của tủ cơm còn được thể hiện ở sự bền bỉ của nó. Bởi được làm bởi những chất liệu và linh kiện cao cấp nên chúng có tuổi thọ rất cao. Rất ít khi xảy ra hỏng hóc hay vấn đề kỹ thuật. Chi phí cho sữa chữa, thay thế linh kiện cũng rất rẻ. Đều là những chất liệu có sẵn mà không quá đắt đỏ. Ngoài ra,  chúng được thiết kế tối giản và rất ít linh kiện nên khi hư hỏng, việc sửa chữa, thay thế cũng dễ dàng và ít tốn kém hơn.

Với những lợi ích mà tủ nấu cơm mang lại hẳn sẽ khiến nhiều người phải khảng định đây thực sự là sản phẩm đáng để sở hữu. Nó không đơn thuần là thiết bị nấu cơm mà còn là một dụng cụ chế biến thức ăn tiện lợi. Lợi ích về mặt kinh tế của tủ nấu cơm cũng không thể phủ nhận. Sở hữu tủ nấu cơm công nghiệp sẽ giúp cơ sở kinh doanh của bạn hoạt động tốt hơn, thu về lợi nhuận lớn.

Bài viết liên quan

Hotline 24/7