Cách sử dụng máy làm kem đơn giản hiệu quả

Nhờ có máy làm kem mà từ nay bất kỳ đơn vị kinh doanh hay hộ gia đình nào cũng có thể sản xuất được kem ngon ngang ngửa với các thương hiệu kem lớn. Không những ứng dụng công nghệ hiện đại, tích hợp nhiều tính năng trong cùng một thiết bị, mà cách sử dụng máy làm kem ngày nay còn cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và sử dụng loại máy này đúng cách. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách sử dụng máy làm kem với những thao tác đơn giản trong bài viết dưới đây.

1. Máy làm kem

Hiện nay, trên thị trường có ba loại máy làm kem chính: loại máy làm kem cổ điển ứng dụng cách thức làm kem cổ xưa nhưng kiểu dáng khá đẹp và phù hợp trưng bày, loại máy làm kem làm lạnh trước – phù hợp sử dụng trong gia đình do công suất làm kem thấp, và loại máy làm tự động chuyên nghiệp đa chức năng – máy này có kèm cả bộ khuấy trộn và máy làm lạnh, thậm chí là nguyên liệu phụ rắc lên hay trộn kèm vào kem.

Tuy nhiên, trong số các loại máy làm kem đó, không phải loại máy nào cũng thao tác giống nhau. Loại máy làm kem cổ điển ngày nay rất hiếm người sử dụng, còn máy tự động thì làm việc quá chuyên nghiệp; bạn chỉ cần hòa bột nguyên liệu với nước rồi đổ vào máy là xong. Bởi vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ nghiên cứu cách sử dụng máy làm kem làm lạnh trước.

Cấu tạo của một máy làm kem làm lạnh trước bao gồm: tô làm lạnh, tô ngoài, phới trộn cùng trục quay chính và nắp, động cơ điện, cùng công tắc khởi động.

Xem thêm: Kinh nghiệm hữu ích giúp chọn máy làm kem tươi hiệu quả

Máy làm kem tươi chất lượng

2. Lưu ý trước khi sử dụng máy làm kem

Trước tiên, có một số điều bạn nên lưu ý trước khi thao tác sử dụng máy làm kem làm lạnh trước cũng như máy làm kem nói chung:

Máy làm kem yêu cầu mức nhiệt lạnh sâu. Và vì kem thường được chế biến vào mùa nóng, nên lưu ý đầu tiên là bạn nên đặt máy tại nơi thoáng mát, tránh sử dụng ngoài trời.

Tiếp theo, để máy luôn sạch và sản phẩm đầu ra chất lượng, bạn nên vệ sinh một lượt mọi dụng cụ trước khi tiến hành làm kem.

Với loại máy này, không bao giờ làm đông kem đã được rã đông dù chỉ một phần hay toàn phần.

Kem hoặc kem đá có chứa các thành phần thô nên được sử dụng trong vòng một tuần, vì khi kem mới làm chúng có vị thơm ngon hơn.

Luôn bảo vệ bàn tay để tránh bỏng lạnh khi thao tác, nhất là khi mới lấy kem khỏi tủ.

Không nên để phụ nữ có thai và trẻ em hoặc người già, suy nhược cơ thể sử dụng kem có chứa trứng nấu chín.

Nếu máy trót dính nước vào động cơ, hãy nhanh chóng tắt nguồn rút phích. Tiếp đó lau khô, để ráo. Tốt nhất là không để máy chạm nước. Sau cùng, nên kiểm tra kỹ thuật lại trước khi đem dùng.

Để tối giảm nguy cơ điện giật, không sử dụng máy khi tay ướt, không dùng máy khi có mưa, hoặc nơi có độ ẩm cao.

Không dùng máy gần bồn nước, phòng tắm, các vật dụng chứa chất lỏng.

Máy làm kem tươi

3. Cách sử dụng máy làm kem

Cách sử dụng máy làm kem làm lạnh trước khá đơn giản. Và giờ chúng ta bắt tay vào các công đoạn chính để làm kem:

Trước tiên, ngay khi có ý định làm kem, hãy đặt tô lạnh vào ngăn đá tủ lạnh trước ít nhất 8 tiếng. Tốt nhất, bạn nên vận hành máy trước để tránh việc hỗn hợp nguyên liệu bị làm đông ngay trong tô lạnh.

Hỗn hợp nguyên liệu làm kem được đưa vào tô làm lạnh. Thông thường, bạn nên đổ hỗn hợp vào tô đông lạnh đến vị trí cách miệng âu khoảng 1,57 inch (5cm) bởi khi đóng băng, hỗn hợp sẽ tăng về mặt thể tích.

Tiếp đó, để máy khuấy hỗn hợp nguyên liệu đến khi đông hoặc đạt độ đặc mong muốn. Thời gian của công đoạn này khoảng 15-30 phút hoặc ít hơn. Thời gian này còn phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường và nhiệt độ nguyên liệu. Nếu nhiệt độ môi trường càng nóng, thời gian cần để hỗn hợp đông càng kéo dài.

Khi kem đã hoàn thành, rút nguồn điện và dùng kem. Do hộp máy có khả năng bảo ôn nên kem để trong máy vẫn còn độ mát lạnh, bông xốp. Tốt nhất là bạn nên dùng đến đâu lấy kem đến đấy để tránh việc lãng phí và giảm độ ngon khi kem tan.

Bài viết liên quan:

Những điều cần lưu ý khi dùng máy làm kem ở từng công đoạn

Bài viết liên quan

Hotline 24/7