Những địa điểm kinh doanh sử dụng tủ đông lý tưởng nhất

Bạn đang kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn hay bạn đang làm việc cho một quán ăn, tiệm ăn lớn? Hoặc có thể bạn đang làm cho một bếp ăn tập thể? Chắc chắn vào mùa hè bạn sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng tủ đông để đáp ứng nhu cầu to lớn của đơn vị mình. Tủ đông công nghiệp là thiết bị mà bất cứ đơn vị dịch vụ thực phẩm nào cũng ao ước có được. Ngày nay, có khá nhiều mẫu mã đa dạng các loại tủ đông. Vì vậy, đơn vị kinh doanh sử dụng tủ đông có thể thỏa thích lựa chọn sản phẩm dựa theo nhu cầu thực của mình. Trong bài viết dưới đây, Maylamda.com sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu thêm về tủ đông và một số nhà kinh doanh sử dụng tủ đông.

1. Tủ đông công nghiệp

Tủ đông công nghiệp là một trong những thiết bị mà các đơn vị kinh doanh thực phẩm lớn buộc phải trang bị để nâng cao chất lượng cũng như khả năng phục vụ. Nhất là với những nhà hàng, khách sạn lớn, cần sử dụng thiết bị làm lạnh với công suất cao, thì tủ đông công nghiệp càng tỏ rõ sự cần thiết của mình.

Ngày nay, tủ đông công nghiệp đã được cải tiến rất nhiều so với trước đây. Ngay từ kiểu dáng thiết kế, các mẫu tủ đông công nghiệp ngày nay không còn thô cứng nữa mà chuyên nghiệp và hiện đại hơn rất nhiều. Lớp vỏ máy được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ, cùng với lớp cách nhiệt dày giúp mức nhiệt bên trong luôn được đảm bảo. Đồng thời, chất liệu này cũng khá bền, cứng cáp, và lại rất dễ để làm sạch.

tủ cấp đông hiện đại

Về mặt công nghệ, các khí gas làm lạnh đã được cải thiện và thân thiện hơn với môi trường. Vì vậy, người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm nếu có bất kỳ hiện tượng rò khí nào xảy ra. Các chất này cũng được lựa chọn với mục tiêu an toàn với môi trường và tầng ozone. Bên cạnh đó là hệ thống điều khiển và thiết lập máy. Bảng điều khiển ngày nay hiện đại hơn khi dùng bảng đèn led, thậm chí là màn hình cảm ứng. Nhờ có các rơ le cảm biến nhiệt bên trong mà thiết bị có thể vận hành đúng và an toàn.

Nỗi lo của nhiều đơn vị kinh doanh sử dụng tủ đông chính là chi phí điện năng. Tuy nhiên, ngày nay các hệ thống điện lạnh đã được cải thiện rõ rệt với tiêu chí tiết kiệm điện năng tối đa cho người tiêu dùng. Từ máy làm đá, tủ lạnh, cho đến tủ đông ngày nay, tất cả đều được sử dụng các linh kiện tiết kiệm điện cùng chế độ ngắt điện an toàn khi gặp sự cố.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu thêm về hệ thống lạnh kho cấp đông

2. Các địa điểm kinh doanh sử dụng tủ đông

2.1. Cửa hàng, nhà hàng ăn uống

Các địa điểm như nhà hàng, cửa hàng cung cấp dịch vụ ăn uống thường không có quy mô quá lớn. Tuy nhiên, mỗi ngày họ có khả năng đón hàng trăm lượt khách. Vì vậy, việc sử dụng tủ đông để lưu trữ nguyên liệu hoặc các sản phẩm đã qua sơ chế là điều cần thiết. Điều này giúp cửa hàng an tâm phục vụ khách kể cả trong giờ cao điểm mà không lo việc thiếu nguyên liệu. Thực phẩm trữ trong tủ cũng sẽ được bảo quản tốt hơn nhiều so với để ở điều kiện không khí bên ngoài, đặc biệt là các khu khí hậu nóng.

tủ cấp đông thực phẩm

2.2. Khách sạn và bếp ăn tập thể

Nếu như các cửa hàng bình thường có diện tích nhỏ và tiếp nhiều đợt khách với số lượng lên tới cả trăm người mỗi ngày. Thì khách sạn, nhà hàng lớn, hay tại các bếp ăn tập thể, con số này có thể lên đến hàng nghìn người. Từ con số đó có thể thấy rằng nhu cầu sử dụng thực phẩm tại các địa điểm này là cực kỳ lớn. Tương ứng với đó là nguồn thực phẩm tiêu thụ cực kỳ lớn mỗi ngày. Do đó, việc nhà kinh doanh sử dụng tủ đông trong trường hợp này hoàn toàn là điều đương nhiên.

2.3. Nhà máy và cơ sở sản xuất

Các nhà máy và cơ sở sản xuất cũng là địa chỉ kinh doanh sử dụng tủ đông khá hiệu quả. Cụ thể, các nhà máy có thể dùng tủ đông công nghiệp để lưu trữ bảo quản thực phẩm tùy loại. Với lượng mẫu hàng đa dạng như ngày nay, không khó để bạn có thể chọn cho mình công suất và dung tích tủ đông phù hợp. Đặc biệt, bạn có thể dùng tủ đông để trữ đồ tươi sống lẫn đồ chín. Chỉ cần bạn nhớ phân loại và sắp xếp vị trí các loại này hiệu quả trong tủ, tránh những hiểu lầm về thực phẩm đông lạnh.

Bài viết liên quan

Hotline 24/7