Tìm hiểu về máy làm đá ống và máy làm đá viên dạng ống

Nước đá là sản phẩm thông dụng, nhất là đối với ngành hàng kinh doanh thực phẩm, đồ uống. Bên cạnh đó, chúng còn có nhiều ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành khác. Do đó, nước đá được sản xuất và sử dụng với rất nhiều hình dạng khác nhau. Trong số đó, ngoài sản phẩm chủ lực là đá viên dạng khối vuông, đá viên dạng ống cũng được nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng lựa chọn sử dụng. Vậy đá viên dạng ống có đặc điểm gì đặc biệt?

1. Đặc điểm của đá viên dạng ống

1.1. Hình dạng và kích thước

Đúng như tên gọi, bạn có thể tưởng tượng ngay ra hình dạng cơ bản của đá viên dạng ống. Các viên đá có dạng ống trụ tròn rỗng ruột với đường kính ngoài với các mức trung bình là 20 – 28 – 34 – 40mm và có chiều dài hình trụ tròn ở các mức 30 – 35 – 40 – 45 – 50mm. Trong hầu hết các trường hợp, máy đều sản xuất với đường kính ống rỗng là 5 – 10mm. Tuy nhiên, tùy từng mẫu máy, do yêu cầu của khách hàng hay do hãng sản xuất mà các thông số này có thể được điều chỉnh cho phù hợp.

1.2. Đặc tính của đá ống

So với đá viên dạng khối đặc thông thường, đá viên dạng ống có hình dáng khá đẹp, và tạo cảm giác dày dặn hơn một chút. Bạn có thể cảm nhận được độ trong suốt của thành đá khi sử dụng nguyên liệu nước sạch để sản xuất.
Đá viên dạng ống có ưu điểm tiêu biểu là độ tan chảy thấp, do đó khối đá được giữ nguyên dáng trụ tròn trong một thời gian dài bên ngoài môi trường không khí. Đó là nhờ cấu trúc của chúng khiến hơi lạnh tương hỗ cho nhau trong trụ rỗng, giúp làm chậm quá trình tan chảy.

Xem thêm: Tìm hiểu các thiết bị chính và nguyên lý làm việc máy đá vảy

máy làm đá ống công nghệ hiện đại

2. Ứng dụng của đá ống và máy làm đá ống trong kinh doanh

Ngành hàng thực phẩm

Cũng giống như nhiều loại nước đá khác, đá ống được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống. Bạn có thể thấy nhiều hàng quán sử dụng đá viên dạng ống thay cho dạng đá khối vuông hay đá cây làm nhỏ. Về cơ bản, nếu được làm từ nguồn nước sạch và công nghệ sản xuất tốt, chúng hoàn toàn có thể đáp ứng cho việc làm mát nước uống, thậm chí là bảo quản rauq quả hay sản phẩm hải sản. Với các cơ sở kinh doanh có quy mô vừa và lớn, việc sử dụng máy làm đá ống có thể giúp bạn kiểm soát và tự sản xuất ra nước đá chất lượng tốt phục vụ công việc.

Các ngành công nghiệp và ứng dụng khác

Bên cạnh tác dụng chủ yếu của nước đá là phục vụ cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm đồ uống hay siêu thị, chợ thủy hải sản, đá ống còn được dùng cho nhiều việc khác. Cụ thể, đá ống cũng có thể được dùng như các loại nước đá khác trong trường học, bệnh viện, khu vực xây dựng, khu nghiên cứu và sản xuất có ứng dụng hóa sinh hay vật lý học.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy làm đá và các vấn đề cần quan tâm

máy làm đá ống công nghiệp

3. Các loại máy làm đá ống và đá viên dạng ống

Ngày nay, các thiết bị công nghiệp sản xuất nước đá rất được quan tâm. Do đó, có rất nhiều mẫu máy làm đá tương ứng với các chủng loại nước đá khác nhau được thiết kế sản xuất. Trong số đó, có các loại nước đá dạng viên, dạng vảy, dạng ống…

Hầu hết các máy làm đá ngày nay cũng như máy làm đá ống được ứng dụng chương trình điều khiển PLC. Nhờ đó, thiết bị có thể thực hiện tốt các chức năng tự động. Cụ thể là khả năng khởi động và ngắt quy trình làm đá tự động, khả năng nạp đầy nước vào các khuôn làm đá, dỡ đổ đá tự động khỏi khuôn khi đủ thời gian làm đá. Bên cạnh đó, máy làm đá ống cũng có những bộ phận làm lạnh chính tiêu biểu trong công nghệ điện lạnh, hệ thống bay hơi kiểu ống với đỉnh và đáy được gia công hàn lại với chất lượng tốt.

Cũng giống như máy làm đá viên, máy làm đá vảy… máy làm đá ống có hiệu suất làm việc tối đa nếu đạt điều kiện nhiệt độ nước và môi trường mát. Nhiệt độ nước dẫn vào máy làm đá ống nên ở mức dưới 21 độ C, nhiệt độ ngưng 25 độ C.
Các loại máy làm đá ống được phân ra theo công suất máy. Tùy thuộc đối tượng khách hàng cũng như nhu cầu sử dụng tính toán được mà họ sẽ chọn lựa mẫu máy phù hợp.

Bài viết liên quan

Hotline 24/7