Mua máy làm đá viên cũ cần lưu ý những gì?

Không phải nhà đầu tư nào cũng đủ tiềm lực để trang bị một thiết bị sở hữu công nghệ hiện đại và hoàn toàn tự động như máy làm đá viên sạch tự động Hải Âu trong phục vụ kinh doanh. Đó là lý do rất nhiều người tiêu dùng chọn cách mua máy làm đá viên cũ đã qua sử dụng để phục vụ sản xuất kinh doanh. Nếu có hiểu biết về kỹ thuật, người tiêu dùng có cơ hội chọn lựa được và mua máy làm đá viên cũ loại tốt. Trong bài viết dưới đây, Hải Âu Việt Nam sẽ gợi ý giúp bạn những điểm cần lưu ý khi chọn mua máy làm đá viên cũ.

1. Chọn mua máy làm đá viên cũ

Như thế nào là một máy làm đá viên cũ? Đó là các máy làm đá đã qua sử dụng một thời gian nhất định, và vẫn còn có khả năng hoạt động nên được bán lại cho những người có nhu cầu với giá rẻ hơn nhiều so với giá mua gốc.
Ở đây, chúng ta sẽ không đề cập đến những máy làm đá công nghiệp sản lượng cao hàng chục, hàng trăm tấn nước đá mỗi ngày mà chỉ bàn đến loại máy làm đá tự động công nghệ mới. Bởi lẽ nước ta có số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu kinh tế. Và đây là đối tượng chủ yếu có ý định tìm mua máy làm đá viên cũ để sử dụng phục vụ kinh doanh. Với nhu cầu tiêu thụ lượng nước đá không quá lớn, các nhà đầu tư này không muốn phải bỏ ra ngân sách quá lớn để mua thiết bị mới 100%.

Nguyên nhân lưa chọn mua máy làm đá viên cũ rất đơn giản, là do chi phí của nhà đầu tư không đủ để mua thiết bị mới 100%. Bên cạnh đó, yếu tố khác là do đơn vị kinh doanh có tính thời vụ , không muốn đầu tư quá nhiều vào máy móc, họ muốn một sản phẩm có khả năng cung cấp sản lượng cao với giá rẻ, hay người mới khởi nghiệp không đủ điều kiện đầu tư thiết bị mới.

Xem thêm: Tìm hiểu về máy làm đá ống và máy làm đá viên dạng ống

chọn mua máy đá viên cũ

2. Ưu nhược điểm của việc mua máy làm đá viên cũ

2.1. Lợi ích của việc mua máy làm đá viên cũ

Đầu tư ban đầu rẻ

Mua máy làm đá viên cũ chắc chắn sẽ có giá thành rẻ hơn khi chọn mua máy mới với sổ bảo hành đầy đủ. Với mức giá này, sẽ có nhiều người mới khởi nghiệp và cửa hàng nhỏ mua được máy làm đá hơn. Thậm chí, bạn còn có khả năng mặc cả và chốt được giá “hời” khi mua những model mới do đơn vị khác thanh lý để nâng cấp công nghệ hay tăng cường sản lượng.

Vấn đề vận hành

Khi mua máy làm đá viên cũ, người ta có thể trực tiếp kiểm chứng khả năng làm việc của thiết bị chứ không cần chờ đợi quá trình vận chuyển, lắp đặt mất nhiều thời gian. Việc mua máy làm đá mới khi không hiểu rõ về thiết bị có thể khiến người mua chưng hửng vì công suất máy không như mong muốn. Nhưng nếu am hiểu kỹ thuật thì ngay cả khi mua máy làm đá viên cũ, bạn cũng có thể tìm chọn được thiết bị tốt.

Khả năng thu hồi vốn

Do chi phí đầu tư ban đầu thấp nên doanh nghiệp tự tin hơn về khả năng và thời gian thu hồi vốn. Điểm này cũng giúp chủ doanh nghiệp thoải mái tư tưởng hơn và thỏa sức sáng tạo những chiến lược kinh doanh mới.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy làm đá và các vấn đề cần quan tâm

lưu ý chọn máy dá viên đã qua sử dụng

2.2. Bất lợi của việc mua máy làm đá viên cũ

Chất lượng làm việc của máy

Với việc mua máy làm đá viên cũ, bạn có thể đối mặt với nguy cơ chọn phải thiết bị đã cũ hỏng, chất lượng kém. Bởi vậy, nếu không am hiểu nhiều về kỹ thuật, bạn nên nhờ người có chuyên môn đi cùng để chọn mua máy.

Mức giá phù hợp

Khác với giá thành của một thiết bị mới, bạn rất khó để định giá đúng một máy làm đá viên cũ. Giá của sản phẩm sẽ tương ứng với mức sản lượng, model cũ hay mới, hoạt động hiện tại của thiết bị, chát lượng các linh kiện bên trong… Có thể bạn sẽ cần một đơn vị kỹ thuật giám định và cho ra khoảng giá phù hợp nhất với model muốn mua.
Nếu không tìm mua được thiết bị ưng ý, bạn có thể tìm giải pháp khác để mua được máy làm đá giá rẻ. Đó là chọn mua máy trái mùa bán hàng của hãng sản xuất, ví dụ như mua vào mùa đông tại miền Bắc để nhận được mức giá ưu đãi nhất.

Tóm lại, để chọn mua máy làm đá viên cũ, bạn cần chú ý đến các yếu tố như: hãng sản xuất có uy tín hay không, thiết kế có còn đẹp, công suất máy hiện tại chênh bao nhiêu so với công suất tiêu chuẩn, mức giá của model đó trên thị trường.

Bài viết liên quan

Hotline 24/7