Công nghệ làm nước đá viên an toàn cho người sử dụng

Có không ít cơ sở sản xuất đá viên lâu năm tự tin rằng chất lượng nước đá mà họ sản xuất là “sạch”. Lý do đưa ra rất đơn giản bởi theo họ, việc không có vụ ngộ độc nào được phát hiện do nước đá mà họ sản xuất chứng tỏ đá viên của họ là an toàn. Và điều đó chứng minh rằng dây chuyền sản xuất đá cho dù đã lỗi thời hay nguồn nước kém chất lượng được sử dụng cũng không ảnh hưởng đến việc kinh doanh thường ngày. Đó là nguyên nhân khiến chất lượng nước đá nói chung trên toàn Việt Nam đang đi xuống một cách trầm trọng. Các quy định về chất lượng nước đá đã được ban hành từ năm 2010, tuy nhiên việc đi vào thực hiện và quản chế các cơ sở sản xuất nước đá còn lơ là và chậm thực hiện ở nhiều địa phương, ngay cả các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết sau sẽ nói qua về công nghệ làm nước đá hiện nay và giới thiệu một mô hình công nghệ làm nước đá đảm bảo vệ sinh an toàn nên được mở rộng. 

Công nghệ sản xuất đá viên

1. Một số công nghệ làm nước đá viên

Để sản xuất nước đá viên, người ta có thể sử dụng nhiều công nghệ làm đá viên khác nhau. Trong số đó, có thể kể đến công nghệ làm đá cây khối lớn, sau đó dùng máy cắt đá thành các viên nhỏ. Cũng có hệ thống khác sử dụng dàn khay dạng viên để sản xuất đồng loạt theo các mẻ. Bên cạnh đó, còn một công nghệ sơ khai và dùng cho các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, đó là làm đá viên liên tục bằng ngăn đá tủ lạnh. Ngoài ra, còn có một số cách làm đá khác nữa.

Tuy nhiên, điểm chung là công nghệ làm nước đá viên với sô lượng các mẻ càng lớn thì càng khó đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì khó sản xuất khép kín. Nước đá lại là loại sản phẩm sử dụng liền, nên nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe nếu nhiễm khuẩn là rất cao. Còn nếu sử dụng cách làm đá với tủ lạnh thì số lượng các mẻ không đều nhau, thời gian thu đá viên khác nhau nên đá già non không đều. Nếu như cá nhân sản xuất đá bằng tủ lạnh muốn tiết kiệm, thậm chí họ còn sử dụng nước không lọc hay đun qua để làm nước đá, như vậy rất khó kiểm soát an toàn chất lượng.

Xem thêm: Hậu quả khó lường tới sức khỏe từ vấn đề nước đá bẩn

2. Công nghệ làm nước đá đảm bảo an toàn

Có thể dễ dàng thấy nhược điểm của các công nghệ sản xuất nước đá lớn nhỏ đều là không đảm bảo vệ sinh. Việc tạo đá viên tiếp xúc các nhiều vật dụng và di chuyển môi trường bảo quản nhiều càng khiến nguy cơ nhiễm khuẩn tăng cao. Giải pháp được đưa ra là thực hành công nghệ làm nước đá viên khép kín, để tăng độ an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Bên cạnh đó, một mô hình thiết bị tự động sẽ càng giúp bạn tiết kiệm được nhân công lao động.

Một gợi ý dành cho các đơn vị sản xuất nước đá viên đóng túi bán buôn bán lẻ, đó là nên sử dụng thiết bị làm đá sạch tự động , ví dụ như các model máy làm đá của Hải Âu.

máy làm đá viên tinh khiết hải âu

3. Máy làm đá sạch tự động Hải Âu

– Máy làm đá Hải Âu được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Italy, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền đẹp của sản phẩm, cũng như chất lượng tuyệt vời khi sử dụng.

– Thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với nhiều loại và điều kiện nhà xưởng. Các máy làm đá của Hải Âu có các mức công suất khác nhau, tương ứng với đó là các đơn vị kinh doanh có quy mô nhỏ – vừa – lớn – và cực lớn. Các mẫu máy có sản lượng nhỏ như HA 60, HA 80, HA 100. Các mẫu máy có sản lượng cỡ vừa gồm loại máy HA 300HA 900. Hiện tại, loại máy có sản lượng cao nhất hiện nay là HA 1800, được nhiều cơ sở sản xuất đá viên lựa chọn sử dụng. Loại máy HA 1800 mặc dù có sản lượng cao, nhưng kích thước thiết bị không quá cồng kềnh, mà khá gọn và giúp cơ sở sản xuất tiết kiệm nhà xưởng rất tốt.

– Công nghệ làm nước đá tự động và khép kín hoàn toàn – máy làm đá Hải Âu có thùng trữ đá kèm theo tạo sự khép kín cho sản phẩm, đồng thời giúp sản phẩm tránh bụi và nhiễm khuẩn. Hệ thống cũng có bảng điều khiển tiện lợi giúp người dùng dễ dàng thao tác và nhận biết hoạt động làm đá bên trong. Không chỉ thế, hệ thống lọc nước cũng được bổ sung để cải thiện chất lượng nước đầu vào, giúp nâng cao chất lượng thành phẩm đầu ra.

– Đạt nhiều chứng nhận công nghệ và chất lượng – máy làm đá Hải Âu đã đạt được nhiều chứng nhận về chất lượng. Sản phẩm máy làm đá sạch tự động của hãng đã được bình chọn trong Top 100 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2015. Đá viên thành phẩm cũng đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh, QCVN 10:2011/BYT…  

– Linh kiện chính ngoại nhập, chính hãng – hãng đã lựa chọn sử dụng linh kiện ngoại nhập để tối ưu nhất công nghệ. Các hãng linh kiện nhập khẩu theo tiêu chuẩn Châu Âu, có chứng nhận Energy Star giúp tiết kiệm điện.

– Chính sách bảo dưỡng bảo trì tuyệt vời – không chỉ nhận sửa chữa những thiết bị mang thương hiệu Hải Âu, công ty còn nhận bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa máy làm đá viên của các hãng khác. Với phương châm phục vụ lấy uy tín làm đầu, đội ngũ kỹ thuât viên của Hải Âu luôn có mặt nhanh nhất và sửa chữa thiết bị tốt nhất, là bạn đồng hành của rất nhiều cơ sở kinh doanh sử dụng đá viên trên toàn quốc.

– Khả năng thu hồi vốn và sinh lời nhanh – lượng điện và nước sẽ được tiết kiệm tối đa khi sử dụng công nghệ làm nước đá của Hải Âu. Đó là bởi khả năng tiết kiệm điện cũng như nâng cao chất lượng nước đá của máy. Nhờ đó, bạn sẽ thu hồi vốn chỉ sau vài tháng và sinh lời nhanh chóng trong các năm về sau.

Để nâng cao chất lượng sản phẩm đá viên sạch tinh khiết bạn có thể tin tưởng và sử dụng công nghệ làm nước đá của máy làm đá viên Hải Âu ( đá sạch 99,9% nếu như kêt hợp với bộ lọc nước RO).

Bài viết liên quan:

Lợi ích của đá viên tinh khiết sử dụng trong nhà hàng khách sạn

Những địa điểm kinh doanh sử dụng tủ đông lý tưởng nhất

Bài viết liên quan

Hotline 24/7