Lợi ích của đá viên tinh khiết sử dụng trong nhà hàng khách sạn

Máy sản xuất đá viên tinh khiết là sản phẩm không thể thiếu với những nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp. Tương ứng với số lượt khách của mỗi địa điểm, họ lại có nhu cầu khác nhau về sản lượng đá tiêu thụ mỗi ngày. Có thể nói, đá lạnh trong khách sạn nhà hàng là một phần không thể thiếu, và đây cũng là khách hàng tiềm năng nhất sử dụng các máy làm đá công nghiệp.

1. Máy làm đá tinh khiết

Để có được nguồn đá lạnh trong khách sạn đủ để cung cấp theo nhu cầu sử dụng, các đơn vị này cần trang bị cho mình thiết bị làm đá công nghiệp chuyên dụng. Thông thường, các nhà hàng khách sạn lớn thường dùng máy làm đá công nghiệp có sản lượng cao đến hàng trăm cân đá mỗi ngày, ví dụ như các loại máy làm đá Hải Âu HA 500 (500kg/24h), HA 600 (600kg/24h), HA 900 (900kg/24h).

Máy đá viên hải Âu tại khách sạn

2. Những lợi ích của đá lạnh trong nhà hàng, khách sạn

Đá lạnh trong khách sạn nhà hàng có tính ứng dụng cao và sử dụng với lượng lớn như:

2.1. Sử dụng pha chế đồ uống

Mỗi ngày, các nhà hàng khách sạn có thể đón tiếp tới hàng trăm nghìn lượt khách, chưa kể những dịp có sự kiện nổi bật được tổ chức, hội thảo hội nghị hay đám cưới. Đó là lý do nếu chỉ sử dụng đá viên từ các cơ sở cung cấp nhỏ lẻ bên ngoài sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Chưa kể đến việc, sử dụng đá của các cơ sở khác sản xuất sẽ khó lòng kiểm soát được vấn đề nguồn nước sử dụng làm đá cũng như độ vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong khi đó, với một nhà hàng khách sạn lớn như vậy, nếu xảy ra sự cố với khách hàng sau khi sử dụng phải đá bẩn, sẽ khiến uy tín của doanh nghiệp sụt giảm nghiêm trọng trong mắt người tiêu dùng.

Dễ thấy nhất, đá lạnh trong khách sạn được sử dụng cho việc pha chế và làm mát các món đồ uống hay đồ ăn nhẹ. Với đồ uống, bên cạnh việc sử dụng máy làm đá viên, khách sạn thậm chí còn có thể trang bị thêm máy làm đá tuyết hay các loại máy bào đá công suất nhiều cân đá mỗi phút như máy bào đá BHA 6, BHA 8 của Hải Âu. Các máy này có thể bào được 6-8kg đá mỗi phút, năng suất cao và cực kỳ nhanh, giúp phục vụ khách hàng chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Hậu quả khó lường tới sức khỏe từ vấn đề nước đá bẩn

2.2. Bảo quản thủy hải sản

Hàng ngày, các đơn vị nhà hàng khách sạn tiêu thụ không ít thủy hải sản. Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, các kho lạnh có thể được xây dựng. Tuy nhiên với những đơn vị thường xuyên sử dụng hết nguyên liệu trong ngày, cách bảo quản được lựa chọn sử dụng lại là dùng đá. Đá để bảo quản thủy hải sản có thể là đá viên hoặc đá vảy. Tùy thuộc nhu cầu, các đơn vị sẽ lựa chọn và tìm ra máy có công suất phù hợp nhất.

Đá viên bảo quản thực phẩm

2.4. Các ứng dụng khác

Tác dụng của đá viên  không chỉ có vậy. Nếu biết cách sử dụng, bạn còn có thể sử dụng chúng làm lợi nhiều hơn nữa cho khách sạn, nhà hàng nơi mình đang công tác.

Trong bếp ăn nhà hàng khách sạn, bạn có thể sử dụng một vài mẹo đơn giản với đá viên. Đó là cách làm giảm độ cay nóng của thực phẩm với đá viên, làm giảm mỡ trong tô canh giúp chữa món quá nhiều dẫu mỡ…

Đội ngũ nhân viên dọn dep vệ sinh nhà hàng khách sạn cũng có thể dùng đá viên để gỡ miếng kẹo cao su bám dính trên các bề mặt.

Vào mùa đông, các nhân viên cũng có thể sử dụng đá viên để tưới cây. Bằng cách này nước sẽ ngấm từ từ xuống đất và không gây rửa trôi nguồn dinh dưỡng có trong đất…

Bài viết liên quan

Hotline 24/7