Giúp bạn sử dụng và lắp đặt tủ cơm đúng quy cách

Trong các bài viết trước, Maylamda.com đã đề cập đến vấn đề chọn mua tủ nấu cơm. Tuy nhiên trước khi có thể đem vào vận hành, các tủ cần được sắp xếp lắp đặt hợp lý trước đó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn phần nào về cách lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp đúng và hiệu quả nhất.

1. Những lưu ý khi lắp đặt tủ nấu cơm

Việc lắp đặt tủ nấu cơm không dễ dàng như bạn vẫn nghĩ. Để đảm bảo tủ cơm vận hành tốt, bạn cần đảm bảo rất nhiều tiêu chí khi cài đặt, đó là:

Yêu cầu về điện áp: tủ cơm được hoạt động nhờ điện năng nên hệ thống điện có phù hợp hay không ảnh hưởng rất lớn đến chức năng hoạt động của thiết bị. Trước khi đấu nối dây dẫn điện, bạn cần xác nhận mức điện áp được ghi trên nhãn mác của thiết bị, và nhất định phải lắp thêm cầu dao để đề phòng việc rò điện. Đồng thời, để đảm bảo an toàn khi sử dụng, tốt nhất bạn nên lắp thêm một dây nối đất. Dây nối đất nên tránh các vị trí ngập nước hay gần nguồn nước, bể nước, và cũng nên tránh xa các khu để gas hay ngay cả ống gas.

Lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp

Vị trí đặt tủ cơm: nên chọn nơi khô ráo và vững chãi, bề mặt đất bằng phẳng. Để đề phòng việc nhiệt tỏa ra từ tủ lớn, bạn nên lựa chọn nơi thông gió.

Đường ống dẫn nước không quá dài nhưng cũng không quá ngắn khi lắp đặt tủ nấu cơm. Nước có thể đi qua một bộ lọc trước khi đem dẫn vào tủ nấu.

2. Những lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm

Trước khi có ý định sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, bạn nên làm sạch khoang bên trong và làm khô trước.

Ở lần sử dụng đầu tiên, bạn cần chú ý nối ống cấp nước náy và thân tủ. Bộ phận kết nối này có vị trí dưới cạnh thân tủ, gần với đó là các loại cổng khác như cổng gas và van giảm áp. Bạn hãy chắc chắn rằng các van dẫn nước hoạt động bình thường trước khi đem cơm nấu. Sau khi đưa khay vào trong cá giá để, hệ thống sẽ cấp nước cho đến khi van nước tự động mở, và sao 30 phút gia nhiệt khử dùng 30 phút.

Gia nhiệt hấp thực phẩm: đối với các món hấp, quy trình sử dụng có chút khác biệt. Trước hết, bạn cần kết nối đường nước và đường điện rồi để nước vào đầy thùng rồi mới tiến hành gia nhiệt. Sau một thời gian, khi nước trong thùng đã sôi và sinh nhiều hơi nước, bạn ngắt điện và mở cửa tủ từ từ. Việc mở cánh tủ hé từ từ là để hơi nước nhiệt dộ cao trong tủ giảm áp. Vì hơi nước lúc này rất nhiều và nóng nên bạn không nên đứng gần để tránh bỏng hơi. Đợi khi giảm áp thành công, bạn đưa thực phẩm cần hấp vào tủ cơm, nhớ khóa chặt cánh cửa tủ để hơi nước không thoát ra hết, rồi lại tiếp tục cấp điện để phục vụ quá trình gia nhiệt làm chín món ăn.

Quá trình lấy món hấp ra khỏi tủ cơm công nghiệp: khi ước tính thời gian món hấp của bạn đã chín, bạn nên xem xét xem món ăn đó có cần hấp thêm nữa hay không để quyết định mang thực phẩm ra khỏi tủ hay tiếp tục để lại. Tương ứng với đó, bạn sẽ lắp đặt tủ nấu cơm như sau: đóng van nước hoặc tắt nguồn điện.

kinh nghiệm lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp

Ghi nhớ rằng khi lấy thực phẩm khỏi tủ cơm thì tránh đứng trực diện mà hãy đứng từ một bên cánh tủ, mở khóa từ từ. Để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên sử dụng gang tay để dỡ khay, tránh bỏng, hoặc cách khác là dùng kẹp để gắp thực phẩm ra bên ngoài.

Trong trường hợp bạn sử dụng hơi nước ở bên ngoài vào đem hấp, trước tiên nên ngắt hệ thống cầu dao điện, sau đó đóng van cấp xả nước.

Để lắp đặt tủ nấu cơm nối hơi nước vào qua cổng hơi nước, sau đó từ từ mở van hơi, quan sát áp lực trên đồng hồ đo áp, tránh để áp lực hơi nước vượt quá 0.02MPA. bước đầu tiên trước khi chuẩn bị hấp bằng hơi nước bên ngoài là chuẩn bị nguồn nhiệt, sau đó chờ xả hơi nước vào tủ. Trước khi đem thực phẩm cho vào tủ nấu cơm để hấp, nhớ đóng van hơi và từ từ mở khóa. Chờ hơi nước nhiệt độ cao ở bên trong tủ giảm áp, thì ta đưa thực phẩm cần cấp vào bên trong rồi đóng cửa tủ. Lúc này ta có thể mở van hơi để hấp tiếp.

Khi lấy thực phẩm ra, bạn nên nhớ giảm áp trước bằng cách đóng van hơi nước trước một lúc rồi mới lấy đồ ăn ra.
Lắp đặt tủ nấu cơm khá phức tạp, nhất là khi chúng không chỉ sử dụng cho việc nấu cơm đơn thuần mà còn có khả năng hấp chín thực phẩm.

Bài viết liên quan

Hotline 24/7