Kinh nghiệm giúp bạn chọn mua tủ nấu cơm chuẩn nhất

Tủ nấu cơm là một trong số các thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu. Ngày nay, các khu công nghiệp, nhà hàng, trường học, và thậm chí là cả các khu doanh trại quân đội… đã chuyển từ việc nấu cơm bằng bếp than, bếp gas, hay thậm chí là bếp điện, để chuyển sang nấu cơm bằng tủ nấu. Thiết bị này được cho là rất hữu ích, và có nhiều ứng dụng phụ. Tuy nhiên cũng còn rất nhiều người băn khoăn phải làm sao để chọn mua được tủ nấu cơm tốt và phù hợp với nhu cầu thực tế. Trong bài viết này Maylamda.com sẽ giúp bạn tìm hiểu và chọn mua tủ nấu cơm  tốt nhất và bền đẹp theo thời gian.

1. Lợi ích của việc sử dụng tủ nấu cơm

Trước khi chuẩn bị chọn mua tủ nấu cơm, bạn nên biết rõ thiết bị này có thể giúp bạn được những việc gì trong bếp. Chúng không chỉ đơn thuần là một sản phẩm giúp bạn nấu cơm quy mô công nghiệp với hàng trăm suất cơm mỗi lần trong một thời gian ngắn, tủ nấu cơm còn có thể giúp bạn làm được nhiều công việc khác như hấp, làm nóng thức ăn, chế biến hải sản thịt cá, làm giò… Từng đó đã đủ quyến rũ bạn chọn mua tủ làm cơm – một thiết bị đa chức năng hay chưa?

2. Thiết kế của tủ nấu cơm

Để chọn mua tủ nấu cơm, bạn cũng cần quan tâm khá nhiều đến thiết kế cũng như kích thước và chất liệu của chúng. Đúng như tên gọi, tủ nấu cơm có thiết kế theo dạng tủ có bánh xe để di chuyển thuận lợi, cùng với đó là bảng điều khiển trên thân máy. Tủ được làm từ chất liệu inox, được cho là giúp chiếc máy trở nên bền đẹp, chịu nhiệt tốt. Bên cạnh đó, chúng còn đặc biệt bảo vệ tốt cho thành phẩm về mặt chất lượng, khiến mùi vị của cơm được gìn giữ nguyên vẹn, tránh các bụi bẩn và gỉ sét bám phải trong quá trình nấu. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm để dành công việc nấu cơm vốn được cho là rất mất thời gian cho chiếc tủ nấu cơm này đảm nhiệm.

thiết kế của tủ nấu cơm

3. Các loại tủ nấu cơm trên thị trường

Trên thị trường, các tủ nấu cơ được phân loại theo nhiều cách, trong đó thông dụng nhất là:

Phân loại theo nguồn cung cấp nhiệt: tủ nấu cơm có thể sử dụng gas để làm nóng hoặc sử dụng maiso điện. Tùy thuộc vào điều kiện địa phương cũng như giá thành nhiên liệu mà đơn vị chọn mua tủ nấu cơm có thể đưa ra quyết định là chọn loại tủ nào.

Số khay nấu: đây được cho là công suất nấu của tủ cơm. Đơn vị chọn mua tủ nấu cơm nên theo dõi chính xác nhu cầu sử dụng cơm để tìm loại tủ có số khay phù hợp nhất. đó có thể là loại tủ với số khay ít như 8 khay, tầm trung như 10 – 12 khay, hay nhiều hơn cả là đến 24 khay.

4. Nên sử dụng tủ nấu dùng điện hay gas

Về cơ bản nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm cho dù bằng gas hay bằng điện cũng đều như nhau. Đó là nguyên lý sử dụng hơi nước để làm chín các hạt gạo. Ngày nay, bạn cũng không cần đắn đo nhiều như trước nữa, vì nếu muốn, các nhân viên kỹ thuật hoàn toàn có thể lắp đặt cho tủ sử dụng cả hai nguồn nhiên liệu cùng lúc, giúp bạn nấu ăn được liên tục ngay cả khi một trong hai loại nhiên liệu hết.

tủ nấu cơm công nghiệp

5. Mức độ an toàn khi sử dụng tủ nấu cơm

Có nhiều ý kiến cho rằng chọn mua tủ nấu cơm là một sai lầm của doanh nghiệp hay đơn vị tập thể, vì cả một tủ inox lớn như vậy khiến chúng kém an toàn hơn các nồi cơm điện công nghiệp rất nhiều. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, tủ nấu cơm rất an toàn khi sử dụng.

Bề mặt bên ngoài của tủ nấu cơm có khả năng cách nhiệt, nên bạn không cần quá lo lắng về việc thiết bị này gây bỏng cho người xung quanh.

Tuy nhiên, lưu ý cho người sử dụng là do máy dùng hơi nước để làm chín gạo và thực phẩm, nên khi mở tủ để lấy cơm, bạn nên tránh cửa tủ, không để hơi nước nóng phả vào mặt mình cũng như đồng nghiệp bên cạnh. Đồng thời, trước khi lấy cơm, bạn nên nhớ tắt nguồn điện trước.

Trong quá trình tủ đang nấu cơm, nhiệt của hơi nước là rất lớn, đủ để làm chín hạt gạo, vì vậy không mở cánh tủ vào lúc này.

Trên đây là một vài kinh nghiệm chọn mua và sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp hiệu quả. Chúc bạn sớm tìm được thiết bị phù hợp nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Xem thêm:

Cách sử dụng máy làm kem đơn giản hiệu quả

Kinh nghiệm hữu ích giúp chọn máy làm kem tươi hiệu quả

Bài viết liên quan

Hotline 24/7