Bạn cần tìm hiểu và lưu ý những gì khi mua tủ mát thanh lý

Theo nhu cầu của người tiêu dùng, hiện nay không chỉ có các mặt hàng quần áo thời trang, phụ kiện mới có hàng thanh lý mà ngay cả các sản phẩm máy lạnh, tủ mát, tủ đông… cũng có hàng thanh lý. Sản phẩm tủ mát thanh lý khá được nhiều người ưa chuộng. Cũng giống nhiều thiết bị điện lạnh cần thiết khác như máy làm đá, tủ lạnh, tủ đông, giá cả của tủ mát mua mới trên thị trường cũng không phải thấp. Vì vậy nhiều người đã tìm mua tủ mát thanh lý trên thị trường. Đặc điểm lớn nhất của thị trường này là giá thành của chúng rẻ hơn khá nhiều so với các thiết bị mới, điều này đã thu hút những người mua có nhu cầu mua các sản phẩm giá rẻ. Đặc biệt là đối với những người cần tiết kiệm hay cắt giảm chi phí thì đây một thị trường rất phù hợp.

1. Lý do mua tủ mát thanh lý

Có nhiều lý do để người ta thanh lý tủ mát như nhà có dư, muốn mua tủ mới để nâng cấp máy hoặc đã từng kinh doanh tủ mát nhưng không bán nữa… Do đó, những mặt hàng tủ mát được đem đi thanh lý cũng khá chất lượng.

Tuy nhiên, người tiêu dùng khi mua tủ mát thanh lý cần lưu ý một vài điều quan trọng để không bị chịu thiệt thòi. Đối với người mua thì chỉ nên mua các sản phẩm thanh lý có nêu rõ xuất xứ, nguồn gốc, giá cả. Tốt nhất là có thể tớ tận nơi để xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mua. Đối với người bán, cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin về đặc điểm sản phẩm cũng như lưu ý rõ với khách hàng về giá cả, cách thanh toán, tiền vận chuyển để tránh xảy ra tranh chấp khi mua bán.

Xem thêm: Những lưu ý quan trọng khi chọn mua máy làm đá viên cũ

2. Các lưu ý khi mua tủ mát thanh lý

Khi mua tủ mát thanh lý, bạn cần lưu ý những điều sau để có thể chọn cho mình một sản phẩm tốt nhất mà không phải mất thêm tiền sửa chữa khi mang về sử dụng.

– Chọn lựa thương hiệu
Dù là tủ cũ nhưng nếu nhãn hàng của tủ là thương hiệu nổi tiếng và đã có uy tín lâu năm trên thị trường thì bạn cũng sẽ an tâm hơn khi mua về sử dụng.
– Kiểm tra dây dẫn điện
Cần phải kiểm tra xem nếu dây dẫn còn nguyên không có vết chuột cắn hay hao mòn, gãy đứt thì bạn mới có thể yên tâm mua về sử dụng.
– Kiểm tra vỏ ngoài của tủ
Vỏ ngoài của tủ mát có thể sẽ không còn sáng màu như lúc đầu hoặc nhìn không mới nữa nhưng tuyệt đối không chọn tủ đã có vết nứt. Bạn có thể dùng bút thử điện để thử xem có xảy ra tình trạng rò điện ở vỏ tủ lạnh, tủ mát hay không.
– Kiểm tra các ngăn tủ
Các ngăn và kệ bên trong tủ không được có vết nứt, móp méo vì như vậy sẽ gây nguy hiểm khi bạn đặt thực phẩm lên đó. Bạn có thể dùng tay ấn nhẹ lên ngăn để xem xét độ cứng cáp và đàn hồi của ngăn, kệ trong tủ.
– Xem xét lưới tản nhiệt
Nếu lưới tản nhiệt phía sau tủ bị bám quá nhiều bụi sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của tủ. Khi mua về, bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ cho lưới tản nhiệt này.
– Chọn đúng kích thước cần thiết
Bạn nên có kế hoạch đo đạc trước không gian hay vị trí mà bạn có ý định đặt tủ để có thể đưa ra lựa chọn chiếc tủ đảm bảo vừa vặn và đúng kích thước tủ khi mua.
– Kiểm tra các cánh cửa tủ
Bạn nên có quy trình mở ra và đóng cửa tủ mát lại lúc lựa chọn tủ để xem cánh cửa tủ có bị hở khi đóng hay có bị hỏng hóc gì hay không. Cửa tủ không đóng chặt sẽ gây thất thoát hơi lạnh và tiêu tốn thêm điện năng lãng phí.
– Cân nhắc về giá cả
Bạn có thể tham khảo giá cả một số loại tủ mát thanh lý qua Internet, hỏi ý kiến, kinh nghiệm của người thân và bạn bè hoặc bạn có thể đi qua vài cửa hàng bán tủ lạnh, tủ mát cũ có uy tín để tham khảo giá cả, nắm được mức giá cả chung của loại tủ bạn định mua. So sánh với giá của 1 chiếc tủ mới cùng loại cũng là một cách hay để bạn đưa ra quyết định sáng suốt cho mình.

Qua những lưu ý kể trên, có thể rút ra kết luận rằng, khi bạn có ý định mua một chiếc tủ mát thanh lý, bạn cần phải chú ý tới các chức năng của tủ, tìm hiểu xem tủ đó có nhãn hiệu từ đời nào, hiện tại giá bán mới của loại tủ đó bao nhiêu.

Bên cạnh đó, phải lưu ý các sản phẩm như thế này rất dễ bị làm nhái hoặc thay thế các linh kiện chính hãng bên trong, khi đó nếu bạn mua phải loại sản phẩm này sẽ bị ảnh hưởng về chất lượng cũng như thời gian sử dụng nhanh hỏng hóc và không được bảo hành.

Mong rằng những thông tin mà Hải Âu vừa cung cấp đã giúp bạn có được những hiểu biết cần thiết khi có nhu cầu chọn mua một chiếc tủ mát thanh lý.

Bài viết liên quan

Hotline 24/7