Quy trình sản xuất nước tinh khiết bảo vệ người tiêu dùng

Nhu cầu sử dụng nước tinh khiết đóng chai và sử dụng đang ngày càng trở nên quen thuộc trong sinh hoạt. Để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, quy trình sản xuất nước tinh khiết phải đảm bảo các yêu cầu và nguyên tắc chất lượng, từ khâu lựa chọn nguồn nước đến thành phẩm cho người tiêu dùng. Trong bài viết sau, Maylamda.com sẽ cùng bạn đi sâu tìm hiểu lý do nước tinh khiết được ưa chuộng đến vậy, và quy trình sản xuất nước tinh khiết như thế nào.

1. Nhu cầu sử dụng nước tinh khiết tăng cao

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn sử dụng nước tinh khiết trong chai, bình để thay thế cho sử dụng nước máy thông thường. Việc sử dụng nước sạch được thực hiện theo quy trình sản xuất nước tinh khiết đạt chuẩn về chất lượng và độ sạch của nước, sẽ giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, cũng như tăng thêm uy tín về sản phẩm.

Dùng nước sạch tinh khiết để sản xuất nước đá cũng rất được ưa chuộng hiện nay. Nhờ có những hệ thống máy làm đá sạch mà sức khỏe người tiêu dùng sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều so với nước đá sản xuất từ nguồn nước không an toàn trước đây.

quy trình sản xuất nước tinh khiết

Lí do việc người tiêu dùng nước chọn nước tinh khiết xuất phát từ chính nguyên nhân của thực trạng nguồn nước sinh hoạt đang bị ô nhiễm hiện nay. Xã hội càng phát triển kéo theo những vấn đề về rác thải, ô nhiễm. Ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề đáng báo động hiện nay. Do vấn đề về chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp, khiến nguồn nước bị ô nhiễm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

Sử dụng nước tinh khiết đạt chuẩn trong sinh hoạt sẽ giúp bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe. Để có sản phẩm nước sạch đạt chuẩn vệ sinh và không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, quy trình sản xuất nước tinh khiết phải đảm bảo đúng quy trình sản xuất chất lượng và xử lý nước an toàn, hiện đại nhất.

Xem thêm: Công nghệ làm nước đá viên an toàn cho người sử dụng

2. Quy trình sản xuất nước tinh khiết an toàn

Quy trình sản xuất nước tinh khiết an toàn và đạt chuẩn gồm các khâu sau đây:

– Lựa chọn nguồn nước: Đây là vấn đề quan trọng đầu tiên, quyết định chất lượng của sản phẩm, nguồn nước phải là nước sạch có thể là nước giếng hoặc nước ngầm. Nước được bơm vào bể lớn, được khử sắt là kim loại nặng bằng thiết bị lọc.

– Khử mùi và cacbon trong nước: Sau khi được khử sắt và kim loại nặng có trong nước, bắt đầu sử dụng các thiết bị khử mùi vị, màu và các loại độc tố gây hại cho cơ thể có trong nước.

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

– Làm mềm nước: Điểm quan trọng trong quy trình sản xuất nước tinh khiết là làm cho nước có độ cứng càng nhỏ càng tốt, mức tốt nhất là <17mg/lít. Các độc tố gây hại trong nước sẽ bị loại bỏ, chỉ giữ lại các thành phần có lợi như Ca, Mg, các cation không gây hại cho cơ thể. Sau đó sử dụng màng lọc nước thẩm thấu ngược để làm bảo hòa và phục hồi trạng thái nước với các thành phần có lợi.

– Lọc tinh nước: Sau khi nước đã được tiến hành khử mùi, làm mềm, sẽ tiến hành lọc tinh, bằng thiết bị lọc để loại bỏ hết nhữn thành phần cặn, thành phần độc hại còn trong nước. Nước sẽ sạch và trong tinh khiết, không còn vẩn đục.

Lọc thẩm thấu ngược: Sử dụng thiết bị lọc thẩm thấu ngược là khâu cuối cùng trong quá trình sản xuất nước tinh khiết. Nước đạt tiêu chuẩn tinh khiết khi các chỉ số chất kim loại, màu mùi đạt chuẩn, và sau khi lọc thẩu thấu ngược trên màng lọc sẽ loại bỏ được hoàn toàn các ion kim loại và xử lý được gần 90% vi khuẩn.

Với quy trình sản xuất nước tinh khiết đảm bảo đầy đủ được các khâu thanh lọc và xử lý như trên mới có thể đảm bảo được chất lượng cũng như không ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Để có nguồn nước tinh khiết chất lượng sử dụng hàng ngày, cũng như sản phẩm nước đá an toàn, người tiêu dùng cần lựa chọn địa chỉ cung cấp nước tinh khiết uy tín, đơn vị có chất lượng nước làm đá sạch và được kiểm định đầy đủ về chất lượng.

Bài viết liên quan

Hotline 24/7