Tìm hiểu thông tin chi tiết về tủ nấu cơm dùng điện

Trong bếp ăn của các nhà hàng, trường học ngày nay dần xuất hiện một thiết bị công nghiệp mới, đó là tủ nấu cơm. Những mẫu tủ nấu cơm công nghiệp đang được dùng phổ biến ngày nay bao gồm cả loại dùng gas và loại dùng điện. Trong khi đó, tủ nấu cơm công nghiệp ngày nay thường được sử dụng điện năng để làm nóng. Vậy tại sao tủ nấu cơm dùng điện lại được khách hàng ưu tiên lựa chọn? Maylamda.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu lý do tại sao trong bài viết sau.

1. Tủ nấu cơm dùng điện

Với một tủ nấu cơm, bếp ăn của bạn có thể nhận được nhiều lợi ích. Trước hết, thiết kế của tủ gọn gàng hơn nhiều so với các nồi nấu thông thường, nhờ đó không gian bếp được tiết kiệm đáng kể. Thứ hai, chúng ta đang nhắc đến tủ cơm dùng điện nên sẽ tránh được việc tốn diện tích riêng để dành cho việc lưu trữ các bình gas. Điều này cũng giúp tủ cơm có thể di chuyển dễ dàng.

Mẫu tủ nấu cơm công nghiệp

2. Vì sao nên sử dụng tủ nấu cơm dùng điện

Việc chọn mua một tủ nấu cơm sẽ mất rất nhiều thời gian để lựa chọn. Tuy nhiên, nếu biết cách sắp xếp và tìm hiểu kỹ, bạn có thể nhanh chóng tìm được sản phẩm phù hợp nhu cầu. Tủ cơm ngày nay chỉ có hai loại chính là dùng điện và tủ nấu cơm dùng gas. Tủ nấu cơm có rất nhiều loại với đủ các công suất và kích cỡ khác nhau phù hợp với nhiều kiểu mô hình khách hàng. Tiếp đó, tùy thuộc nhu cầu thực tế của đơn vị kinh doanh thực phẩm mà bạn có thể lựa chọn công suất cũng như số khay nấu cơm.

Xem thêm: Cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp và quá trình vận hành sơ lược

2.1. Tủ nấu cơm dùng gas

Tủ nấu cơm dùng gas được khuyến cáo là nên sử dụng tại các khu vực có điện áp không ổn định, nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của nguồn điện đến hiệu quả làm việc của máy. Tuy nhiên nếu sử dụng tủ nấu cơm dùng gas, bạn sẽ vướng phải những hạn chế sau đây:

Bạn sẽ phải tốn một khoảng diện tích riêng để trữ các bình gas lớn, đồng thời phải đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn cháy nổ

Trong trường hợp dùng gas, các dây dẫn cần được quan tâm kiểm tra thường xuyên vì chúng có thể bị các loài dán, chuột gặm nhấm.

Bạn cần cân nhắc kỹ hãng gas và nhà cung cấp, tránh trường hợp gas bị sang chiết, kém chất lượng khiến việc cấp nhiệt không đều. Điều này sẽ khiến cơm nấu không đều các mẻ.

Để đảm bảo độ an toàn trong quá trình sử dụng, đòi hỏi người sử dụng cần có kinh nghiệm đun nấu. Và tủ nấu cơm dùng gas cũng cần có nhiều phụ kiện hơn để hỗ trợ an toàn cho dây dẫn gas.

Tuy nhiên việc dùng gas cũng rất có lợi trong trường hợp xảy ra các sự cố hay mất điện.
Vì vậy nếu có đủ tài chính, bạn có thể kết hợp cả hai loại tủ để sử dụng để khắc phục những hạn chế của từng loại tủ.

Tủ nấu cơm bền đẹp

2.2. Lợi ích của tủ nấu cơm dùng điện

Nếu không gian khu bếp của bạn hạn chế, bạn có thể chọn lựa sử dụng tủ nấu cơm dùng điện. Sử dụng tủ nấu cơm dùng điện là giải pháp tối ưu cho những địa điểm có không gian nhỏ hẹp.

Đồng thời, việc dùng tủ cơm điện cũng có thêm ưu điểm là dễ dàng kết nối điện ở mọi nơi. Tuy nhiên, thiết bị này chỉ thích hợp khi được sử dụng tại nơi có nguồn điện ổn định, đường dây tải điện tốt, ít khi gặp các sự cố do điện yếu.

Tủ nấu cơm dùng điện có độ bền cao hơn so với tủ cơm dùng gas vì phương thức đun nóng dùng gas khiến tuổi thọ các bộ phận nhiệt kém hơn.

Tủ cơm dùng gas không có chế độ giữ nóng, còn tủ nấu cơm dùng điện lại có tính năng tuyệt vời này. Vì vậy, cơm và các sản phẩm khác sau khi nấu và hấp chín vẫn có độ nóng ấm hơn.

Không phức tạp với những dây gas, van gas và bình chứa gas. Số phụ kiện của tủ dùng điện ít hơn hẳn và rất tiện gọn, nấu ăn lại nhanh và ngon hơn.

Sử dụng thông minh hơn với những bảng điều khiển điện tử và hệ thống đèn led, tùy từng mẫu máy. Các thiết bị tiên tiến còn có khả năng tiết kiệm điện giúp bạn.

Việc vệ sinh tủ nấu cơm tiến hành nhanh gọn hơn do ít chi tiết.

Tủ nấu cơm đang ngày càng phổ biến trong các bếp ăn tập thể. Trong đó, tủ nấu cơm dùng điện là sự lựa chọn lý tưởng hơn cả. Chúc các bạn tìm mua được thiết bị bếp công nghiệp ưng ý!

Bài viết liên quan:

Giúp bạn sử dụng và lắp đặt tủ cơm đúng quy cách

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục sự cố tủ cơm

Bài viết liên quan

Hotline 24/7