Hướng dẫn chọn mua máy làm đá hiệu quả

chon mua may lam da

    Đá viên là mặt hàng luôn được sử dụng nhiều và chưa bao giờ hết hạ nhiệt trong dịp hè oi bức vì nhu cầu giải khát, cũng như sử dụng luôn ở mức cao. Tuy nhiên, làm sao để chọn mua được máy làm đá sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn cũng như để đạt được hiệu quả kinh tế cao lại là được không hề đơn giản. Hãy xem qua những hướng dẫn sau đây để chọn lựa được máy làm đá hiệu quả:

     1.Xác định loại đá cần sản xuất

    Điều đầu tiên đó là bạn phải xác định được loại đá mà mình muốn sản xuất. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy làm đá khác nhau như: máy làm đá viên, máy làm đá vảy, máy làm đá hạt, máy làm đá nửa viên. Mỗi dòng máy làm đá lại có lợi ích khác nhau.

xac dinh loai da

Hình 1: Xác định được loại đá muốn sản xuất

    Xem thêm: Lợi ích và cách sử dụng của từng loại đá mà bạn nên biết trong hoạt động kinh doanh

    Tiếp theo là bạn phải xác định được đá được làm để phục vụ mục đích gì: giải khát hay chế biến, bảo quản thực phẩm. Chỉ khi nào bạn xác định được rõ loại đá cần làm, mục đích thì nhà sản xuất mới dễ dàng giới thiệu cho bạn các dòng máy phù hợp.

     2. Xác định nhu cầu tiêu thụ

  Việc xác định được nhu cầu tiêu thụ hàng ngày là việc quan trọng nhất, bởi nó ảnh hưởng tới hiệu quả kinh tế về sau của bạn. Tránh tình trạng mua máy làm đá vượt quá công suất so với nhu cầu tiêu thụ gây ra lãng phí hoặc mua máy làm đá công suất nhỏ, trong khi nhu cầu tiêu thụ lớn sẽ dẫn tới tình trạng máy luôn hoạt động vượt quá công suất, dẫn tới tình trạng nhanh hao mòn.

    – Nếu là hộ gia đình thì chỉ nên chọn máy có công suất 12-15 kg/ngày,

    – Nếu là hộ kinh doanh nhỏ thì nên cân nhắc chọn máy làm đá có công suất 40-100 kg/ngày,

    – Nếu là nhà hàng, khách sạn, đầu mối bỏ đá cho các đơn vị thì nên chọn loại máy có công suất từ 150-500 kg/ngày,

    Một lưu ý đó là cần cân nhắc về loại máy có thể sản xuất vượt công suất trung bình 10-20% khi mà bạn đã kinh doanh ổn định.Trong trường hợp thời tiết nắng nóng thì sức tiêu thụ đá cũng lớn hơn, lúc đó thì máy sẽ phải hoạt động liên tục để đảm bảo nhu cầu trên thị trường.

    Xem thêm: 5 cách sử dụng máy làm đá sao cho đạt hiệu quả

     3. Lựa chọn phương pháp làm lạnh

    Hiện nay trên thị trường phổ biến 2 loại làm lạnh, đó là: phương pháp giải nhiệt bằng gió và phương pháp giải nhiệt bằng nước. Mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Chính vì vậy việc bạn tìm hiểu rõ là khá quan trọng.

    – Máy làm đá giải nhiệt gió có ưu điểm đó là kết cấu nhỏ gọn, dễ lắp đặt, giảm thiểu tối đa chi phí về nước và sử dụng nhưng lại có nhược điểm đó là ảnh hưởng đến nhiệt độ trong nhà và thường xuyên phải lau chùi quạt gió.

    – Máy làm đá giải nhiệt nước sử dụng nước cho hiệu suất làm lạnh tốt hơn và không bị ảnh hưởng đến nhiệt độ trong nhà, giảm thiểu tiếng ồn, máy hoạt động hiệu quả ngay cả khi thời tiết nóng nắng.

    Xem thêm: So sánh máy làm đá giải nhiệt gió và máy giải nhiệt nước

     4. Phụ kiện, chính sách bảo hành, hậu mãi

  Một số dòng máy trên thị trường sẽ không có ngăn lưu trữ đá khi làm đá sẽ dẫn tới tình trạng bạn sẽ phải tốn thêm chi phí mua thêm thùng chứa đá bên ngoài.

  Bộ lọc thô khá quan trọng trong máy làm đá, giúp ngăn chặn được các tạp chất, bụi bẩn… để đá viên được tinh khiết hơn ( đá sạch 99,9% nếu như kết hợp với lọc nước RO).

linh kiện máy làm đá hải âu

Hình 2: Linh kiện được nhập khẩu của máy làm đá Hải Âu

    Một phần quan trọng mà bạn cần quan tâm đó chính là chính sách bảo hành cũng như hậu mãi sau khi bạn mua máy. Thời gian, điều kiện, và các dịch vụ sau bảo hành là điều bạn cần quan tâm. Một số nhà phân phối nhập khẩu máy từ Trung Quốc hoặc phân phối lại chỉ có thời gian bảo hành thường nhỏ hơn 12 tháng.

Xem thêm: Tìm hiểu về các linh kiện và tác dụng trên máy làm đá

     5. Những lưu ý cần thiết

    Chú ý tới hệ thống lọc nước để có thể cung cấp cho việc sản xuất đá được liên tục, tránh tình trạng ngắt quãng cũng như chất lượng của đá được tốt hơn.

    Tìm vị trí thích hợp để đặt máy, đảm bảo cho máy hoạt động ổn định, đảm bảo an toàn, độ bền cao.

    Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn được máy làm đá phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình.

Bài viết liên quan

Hotline 24/7